A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Tỉnh Nghệ An, triển lãm chủ quyền biển, đảo

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Từ ngày 18 đến ngày 20/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Nam Đàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm trưng bày 154 bản đồ, tranh ảnh, tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX và giới thiệu những công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế xuất bản ở trong và ngoài nước từ trước đến nay.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

 

Các chứng cứ này thêm một lần nữa khẳng định, từ rất lâu ông cha ta đã thực hiện chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời bác bỏ những luận điệu xuyên tạc lịch sử, những yêu sách chủ quyền phi lý đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông của Việt Nam.

Nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Nam Đàn tham quan triển lãm.
Nhân dân và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Nam Đàn tham quan triển lãm.

 

Qua 3 ngày tổ chức, triển lãm đã thu hút hàng nghìn cán bộ, công chức, viên chức của cấp ủy, chính quyền, ban, ngành đoàn thể, học sinh, sinh viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang địa bàn tham quan. Được biết đây là lần thứ 7, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trên địa bàn tỉnh. Hoạt động này góp phần cung cấp chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Tin, ảnh: ĐỨC CƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội