Thứ 7, 25/03/2023 - 22:18
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm lòng hậu phương, an lòng tiền tuyến

"Chị em chúng tôi vô cùng xúc động khi có mặt tại buổi gặp mặt rất ý nghĩa này. Nhận được những lời hỏi thăm, động viên của thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu giúp chúng tôi thêm động lực để vượt qua khó khăn, tiếp tục là hậu phương vững chắc để chồng mình yên tâm trên tuyến đầu chống dịch" - Đó là phát biểu của chị Hoàng Thị Thương, vợ Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Đình Hà, Y sĩ, Khoa A4, Bệnh viên Quân y 4 tại buổi gặp mặt thân nhân các y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 tăng cường cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch do Bộ Tư lệnh Quân khu 4 tổ chức.

Cũng hoàn cảnh như chị Thương, gần 1 tháng nay, kể từ khi Trung úy QNCN Phạm Bá Hùng, Y sĩ, khoa A10 xung phong vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, chị Nguyễn Thị An vợ anh vẫn tần tảo sớm hôm thu vén việc gia đình, hoàn thành công việc dạy học ở một trường cấp 2 địa bàn thành phố Vinh, vừa nuôi dạy 2 con ăn học. Nhận quà hỗ trợ và những lời thăm hỏi, động viên ân cần từ Trung tướng Trần Võ Dũng, Chính ủy Quân khu và lãnh đạo Cơ quan Quân khu, Ban Giám đốc Bệnh viện, không dấu được niềm vui và xúc động, chị nói: "Chồng tôi được tăng cường vào quận 12, thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Dù lo lắng cho anh và biết anh cũng lo lắng cho gia đình khi thành phố Vinh thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ, song vợ chồng tôi thường xuyên điện thoại động viên nhau; ở nhà dù khó khăn nhưng mẹ con tôi sẽ cố gắng khắc phục, chỉ mong sao sớm hết dịch để gia đình được đoàn viên. Tôi cũng đã thông báo cho anh về món quà của Quân khu, anh rất vui và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ để sớm được trở về với mẹ con".

Thân nhân 7 quân nhân là y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 4 tăng cường cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Chứng kiến buổi gặp mặt giữa Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 với thân nhân 7 quân nhân là y, bác sĩ công tác tại Bệnh viện Quân y 4 tăng cường cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch, chúng tôi không khỏi bồi hồi xúc động. Cơn mưa dai dẳng không dứt càng làm cho không khí buổi gặp mặt thêm ấm cúng. Những lời thăm hỏi ân cần, những cái nắm chặt tay như tiếp thêm nguồn động lực to lớn không chỉ với vợ của các y, bác sĩ, mà cũng làm ấm lòng cả lực lượng trên tuyến đầu. Kết nối điện thoại với anh Phan Anh Tuấn - 1 trong 7 y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 4 tăng cường chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, anh phấn khởi nói: "Tối qua nghe vợ điện thoại thông báo sáng mai Quân khu mời gặp mặt tôi và anh em trong này vui lắm! Mình thực hiện nhiệm vụ xa nhà được thủ trưởng và đơn vị quan tâm nên cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào".

Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 trao quà hỗ trợ thân nhân 7 y, bác sĩ  Bệnh viện Quân y 4 tăng cường cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch (Ảnh: Quốc Việt).
Trung tướng Trần Võ Dũng và Thủ trưởng cơ quan Quân khu chụp ảnh cùng thân nhân 7 y, bác sĩ  Bệnh viện Quân y 4 tăng cường cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Đại tá Trần Minh Tuấn, Chính ủy Bệnh viện Quân y 4 cho biết, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều quân nhân là y, bác sĩ của Bệnh viện đã viết đơn tình nguyện vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Nhiều đồng chí dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, con còn nhỏ, cha mẹ đã lớn tuổi... nhưng vẫn xung phong lên tuyến đầu. Tuy nhiên, sau khi nhận đơn, xem xét các điều kiện về sức khỏe, chuyên môn, hoàn cảnh gia đình..., Bệnh viện đã chọn 7 quân nhân xuất quân chi viện cho thành phố Hồ Chí Minh vào cuối tháng 8 vừa qua. Từ đó đến nay, Đảng ủy, Ban Giám đốc và các khoa thường xuyên nắm tình hình, hỏi thăm, động viên quân nhân và gia đình an tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Được biết, sau khi Đảng ủy, Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 4 phát động phong trào xung kích, tình nguyện hỗ trợ tuyến đầu chống dịch, ngoài 7 y, bác sĩ xung phong vào tâm dịch thành phố Hồ Chí Minh đợt này, còn có 132 y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 4 đã viết đơn tình nguyện, chờ lệnh lên đường tăng cường cho miền Nam và các bệnh viện dã chiến trên địa bàn 6 tỉnh Quân khu 4 để chống lại "giặc" Covid-19.

Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 trò chuyện với thân nhân 7 y, bác sĩ  Bệnh viện Quân y 4 tăng cường cho thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Hơn một trăm lá đơn xung phong chống dịch từ đội ngũ y, bác sĩ, mỗi lá đơn đều được viết lên bằng cả trái tim, bày tỏ nguyện vọng được tham gia nơi tuyến đầu chống dịch. Trung úy QNCN Lê Đình Bắc, Y sĩ khoa A2 đã viết: “Bản thân là một chiến sĩ ngành y không thể làm ngơ đứng nhìn "giặc" Covid-19 hoành hành, nên tôi viết đơn này tình nguyện tham gia vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. Thượng úy QNCN Trần Văn Dũng, Y sĩ khoa A1 bày tỏ nỗi canh cánh trong lòng: "Mình đâu thể "chăn ấm, nệm êm" khi quân và dân miền Nam đang hằng ngày, hằng giờ chống chọi với giặc Covid-19. Hãy đồng ý cho tôi vào miền Nam để góp một phần công sức nhỏ bé vào cuộc chiến cam go này". Đó là những lá đơn thấm đẫm nhiệt huyết tuổi trẻ với khát khao được cống hiến của Y sĩ Đoàn Văn Sơn (Khoa A10), Y sĩ Trần Như Huỳnh (Khoa B3)...  Tinh thần dấn thân, cống hiến vì cộng đồng của đội ngũ y, bác sĩ thật đáng trân trọng; thể hiện tinh thần chống dịch kiên cường, quả cảm, khơi dậy khí thế ngày hội “tòng quân ra trận” năm nào của cả nước với triệu trái tim, một ý chí hướng về miền Nam thân yêu.

Tại buổi gặp mặt thân nhân 7 y, bác sĩ của Bệnh viện Quân y 4 đang tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu nhấn mạnh: "Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu ghi nhận, đánh giá cao sự cống hiến, hy sinh, gác việc riêng xung phong chống dịch của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 4, các đồng chí đã phát huy tốt y đức người thầy thuốc, trách nhiệm của Bộ đội Cụ Hồ với Nhân dân trong khó khăn, hoạn nạn. Chúng tôi bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn mà gia đình đã và đang trải qua, đặc biệt với những người vợ vừa phải làm mẹ, vừa làm cha nuôi dạy con cái trong thời điểm khó khăn do đại dịch Covid-19. Mong muốn các chị cố gắng khắc phục khó khăn, thực sự là hậu phương vững chắc để trở thành điểm tựa tinh thần, động viên chồng an tâm chống dịch trên tuyến đầu".

HOÀNG THÁI


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội