A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng Tổng kết Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

Sáng ngày 25/9, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng phối hợp với các ban, bộ, ngành Trung ương và toàn quốc tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết thực hiện Quyết định số 49/2015/QĐ-TTg ngày 14/10/2015 của Thủ tướng Chính phủ, tại điểm cầu Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Lê Chiêm – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban chỉ đạo 24 Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có các đại biểu thuộc Ban chỉ đạo 24 cấp Quân khu, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ở 71 điểm cầu trên toàn quốc; Đại tá Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu chủ trì điểm cầu Bộ Tư lệnh Quân khu 4.

 

 

Điểm cầu Bộ Tư lệnh quân khu 4

 

Sau 4 năm thực hiện, Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế đã được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp và lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, tích cực với quyết tâm cao; quá trình thực hiện bảo đảm đúng quy trình quy định, dân chủ, công khai, công bằng, chính xác. Toàn quốc đã có gần 1.170.000 người được hưởng chế độ với số tiền chi trả gần 2.500 tỷ đồng, gần 211.000 người được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Kết quả đạt được đã thể hiện trách nhiệm chính trị cao, sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương; đồng thời khẳng định ý nghĩa chính trị, xã hội sâu rộng của chính sách, củng cố niềm tin của nhân dân, các đối tượng chính sách đối với Đảng, Nhà nước; góp phần tăng cường an sinh xã hội, ổn định tình hình ở các địa phương và trong cả nước; tăng cường sức mạnh tổng hợp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hiện nay, số đối tượng còn lại chưa được giải quyết chế độ trợ cấp một lần khoảng trên 166.000 người; số này đã được kê khai, lập hồ sơ và đang được xét duyệt, thẩm định ở các cấp.

Đại tá Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4 phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Phan Văn Sỹ - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu nhấn mạnh, Quân khu 4 là địa phương có số lượng dân công hỏa tuyến lớn nhất cả nước, đến thời điểm này có hơn 600.000 người. Quá trình triển khai thực hiện chế độ, chính sách theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, các đơn vị, địa phương Quân khu 4 đã kế thừa những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ trước đây để thực hiện Quyết định 49 đạt hiệu quả cao. Đến nay, Quân khu 4 đã có gần 545.000 người được giải quyết chế độ với số tiền hơn 1.200 tỷ đồng chiếm 1/2 cả nước. Hiện nay toàn Quân khu còn khoảng 52.000 hồ sơ đang xét duyệt ở cấp tỉnh, Quân khu và Bộ, Quân khu 4 phấn đấu cấp tỉnh sẽ xét duyệt xong trong tháng 10; cấp quân khu xét duyệt xong trong tháng 11 và Bộ thẩm định trong tháng 12.

Các đại biểu tại điểm cầu Quân khu 4

 

Tại hội nghị, Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định khen thưởng cho các tập thể, cá nhân trong toàn quốc đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó Quân khu 4 có 8 tập thể là Phòng Chính sách (Cục Chính trị), Bộ CHQS các tỉnh Thành Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị; Phòng Chính trị (Bộ CHQS Thừa Thiên Huế); Ban CHQS các huyện Thanh Chương (Bộ CHQS Nghệ An). Lệ Thủy (Bộ CHQS Quảng Bình) và 8 cá nhân được khen thưởng dịp này.

Tin, ảnh LÊ THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết