A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Có chí thì nên”

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có 5 chị em ở xã Quang Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, mẹ mất khi mới 10 tuổi, Trung sĩ Đặng Công Ánh, Tiểu đội trưởng, Trung đội 6, Đại đội 2, Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 324 thấu hiểu được sự vất vả của người bố với nguồn thu nhập ít ỏi từ nghề làm ruộng để nuôi chị em ăn học trưởng thành. Từ nhỏ Đặng Công Ánh đã sớm nuôi dưỡng ước mơ được nhập ngũ vào Quân đội. Ước mơ đó đã thôi thúc Ánh viết đơn tình nguyện nhập ngũ và em được vào huấn luyện công tác tại Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 324.

Trung sĩ Đặng Công Ánh tranh thủ mọi thời gian để nghiên cứu tài liệu.

Trong quá trình công tác, khi biết ước mơ của Ánh, đội ngũ cán bộ Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 324 luôn tạo điều kiện cho em ôn luyện để thi vào trường Quân đội. Với sự quan tâm đó và nỗ lực tận dụng mọi thời gian của bản thân, Ánh tham gia  kỳ thi trung học phổ thông quốc gia xét tuyển Đại học và Cao đẳng năm 2020 với kết quả 27,75 điểm. Trong đó, điểm môn Văn 8,25, môn Sử 9,50; môn Địa 9,50, ngoài ra em còn được cộng 2 điểm chiến sĩ nghĩa vụ quân sự và tổng số điểm Đặng Công Ánh đạt được là 29,75 điểm. Với số điểm này, ước mơ vào học tập tại Trường sĩ quan chính trị đang dần trở thành hiện thực với Đặng Công Ánh.

Tâm sự với chúng tôi Trung sĩ Đặng Công Ánh, cho biết: Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường em luôn ước mơ được phục vụ lâu dài trong Quân đội. Quá trình công tác tại đơn vị được các anh cán bộ, chỉ huy các cấp tạo điều kiện, cùng với sự động viên, giúp đỡ của đồng chí đồng đội em đã ôn luyện, tìm hiểu các tài liệu sách báo để củng cố kiến thức và quyết tâm giành kết quả tốt nhất trong kỳ thi này.

 

Trung sĩ Đặng Công Ánh (trái cùng) hướng dẫn cho đồng chí, đồng đội trong huấn luyên.

Nói về đồng chí Đặng Công Ánh, Thiếu úy Trần Đình Khánh, Chính trị viên Đại đội 2, Tiểu đoàn 17, Sư đoàn 324 cho biết: Quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị Đặng Công Ánh là Tiểu đội trưởng gương mẫu luôn đi đầu trong mọi công việc. Vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Đặng Công Ánh luôn tận tình hướng dẫn cho đồng chí đồng đội và đề xuất các sáng kiến cải tiến kỹ thuật ứng dụng hiệu quả trong công tác huấn luyện tại đơn vị.

                                                                    Bài, ảnh: HÀ HỮU TÂN

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội