A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337: Tìm kiếm, cất bốc được 4 hài cốt liệt sĩ

Trong 2 ngày 26 và ngày 27/3/2019, tại vườn cà phê nhà ông Phạm Khắc Cư, ở thôn Tân Hào, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị (cách bia di tích lịch sử thành lập Đoàn 384, Binh đoàn 12 khoảng 100m) về hướng Bắc. Đội Quy tập tập hài cốt liệt sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã tìm được 4 hài cốt liệt sĩ. Dù không được gói buộc trong tăng nhưng các hài cốt còn nhiều xương, răng nguyên hàm; di vật có dầy vải, cúc áo (quần) bộ đội, tăng vụn, một liệt sĩ có ví nhựa nhưng thông tin bên trong đã mục nát.

Cán bộ, nhân viên Đội quy tập Đoàn KT - QP 337 cất bốc hài cốt liệt sĩ tại thôn Tân Hào, xã Tân Liên.

 

Theo thông tin ông Cư cho biết, vào khoảng năm 2000, có 3 người là đồng đội thuộc đơn vị K...., Hải Phòng đưa sơ đồ, danh sách liệt sĩ an táng trong ba nghĩa trang trên địa bàn và xác định nghĩa trang này có 65 liệt sĩ. Tuy nhiên, sau đó không tổ chức tìm kiếm vì người dân cho biết tại đây sau giải phóng hợp tác xã canh tác, máy cày đã cày bật nhiều hài cốt lên mặt đất, người dân đã thu gom đem chôn cất nơi khác. Cũng vào khoảng 10 năm trước đây, Ban CHQS huyện Hướng Hóa và Phòng LĐTB&XH đã cất bốc 12 hài cốt được gói buộc trong tăng và đưa về nghĩa trang huyện Hướng Hóa an táng.

Hiện nay, đội quy tập tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm. Vậy, kính mong đơn vị, đồng đội nào biết thêm thông tin về các liệt sĩ an táng tại đây phối hợp giúp Đoàn KT-QP 337 xác định danh tính các liệt sĩ. Thông tin xin liên hệ Thiếu tá Trần Mạnh Hà, Đội trưởng đội quy tập, SĐT: 0986.975.368 hoặc Thiếu tá Võ Văn Hạnh, trợ lý Chính sách Đoàn KT-QP 337, SĐT: 0165 690 6587.

Tin, ảnh: TRẦN MẠNH HÀ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết