A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao đổi thông tin, tìm kiếm mộ liệt sĩ Mai Thế Diềm

Chiều ngày 24/02/2023, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế đã tiến hành trao đổi thông tin và tìm kiếm mộ liệt sĩ Mai Thế Diềm. 

Trung tướng Hoàng Khánh Hưng, Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì buổi làm việc. Cùng làm việc với Đoàn có Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Theo công văn của Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh Nam Định và thông tin từ gia đình thì Liệt sĩ Mai Thế Diềm, quê ở xã Giao Lạc, huyện Xuân Thủy, tỉnh Nam Hà (nay là tỉnh Nam Định); nhập ngũ tháng 8/1971; đơn vị: Đại đội 1, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 9, Sư đoàn 304; hy sinh ngày 21/6/1972.

Quang cảnh buổi làm việc.

 

Theo xác nhận của Sư đoàn 304 thì Liệt sĩ Mai Thế Diềm hy sinh tại điểm cao 102 thuộc xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Theo Bộ CHQS tỉnh thì khu vực này cơ bản đã được tìm kiếm, quy tập, hài cốt quy tập được ở khu vực này đã được đưa về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền. Do điều kiện chiến tranh và thời gian kéo dài, vì vậy nhiều mộ liệt sĩ khi quy tập được không có thông tin nên chưa xác định được phần mộ liệt sĩ Mai Thế Diềm.

Tại buổi làm việc Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thân nhân gia đình liệt sĩ Mai Thế Diềm đã cảm ơn sự giúp đỡ hỗ trợ nhiệt tình của Bộ CHQS tỉnh và Sở Lao động, Thương binh & Xã hội; đồng thời mong muốn trong thời gian tới sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện giúp đỡ để gia đình sớm tìm lại được phần mộ của liệt sĩ.

Phát biểu tại buổi làm việc Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và đại diện Sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh chia sẻ sâu sắc với tâm nguyện của gia đình và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện để hỗ trợ, giúp gia đình trong quá trình tìm kiếm thông tin liệt sĩ. Và có trách nhiệm thu thập thêm thông tin, tìm thêm các nhân chứng để việc tìm kiếm được thuận lợi, đạt được hiệu quả để sớm hoàn thành tâm nguyện của gia đình.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội