A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Ban CHQS huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Hơn 30 cán bộ, chiến sỹ tham gia giúp dân chữa cháy

Ban CHQS huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh): Hơn 30 cán bộ, chiến sỹ tham gia giúp dân chữa cháy

Khoảng 5 giờ sáng 12/6/2019, nhận được tin báo tại thôn Sơn Thịnh, xã Kỳ Tiến xẩy ra vụ cháy kho chứa lạc của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Minh Tri, Ban CHQS huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã huy động hơn 30 cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy. Ngay khi đến hiện trường, cán bộ, chiến sỹ đơn vị phối hợp với lực lượng Phòng cháy chữa cháy, lực lượng công an huyện, dân quân các xã Kỳ Tiến, Kỳ Bắc, Kỳ Phong, Kỳ Giang, Kỳ Đồng... và bà con nhân dân tham gia dập lửa.

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Kỳ Anh và các lực lượng tham gia dập lửa, sơ tán tài sản ra khỏi đám cháy.

 

Với tinh thần, trách nhiệm cao nhất, giúp đỡ nhân dân hết lòng khi dân gặp hoạn nạn, sau hơn 1 giờ đồng hồ, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện Kỳ Anh phối hợp với các lực lượng dập tắt đám cháy, di chuyển hơn 300 tấn lạc đến vị trí an toàn. Mặc cho thời tiết nóng bức, áo quần ai cũng ướt sũng vì mồ hôi nhễ nhại, gương mặt đen sạm vì bụi than nhưng tất cả đều làm việc với tinh thần cao nhất. Nhìn cảnh bộ đội giúp dân chữa cháy, một cụ già người địa phương đã thốt lên: “Đúng là “Bộ đội Cụ Hồ” lúc nào cũng tận tụy vì dân, các chú thật là nhiệt tình, không nề hà khó khăn, hiểm nguy để giúp dân. Thay mặt bà con, cảm ơn các chú bộ đội nhiều lắm!”.

Những gương mặt sạm đen vì khói bụi.

 

Thiếu tá Trần Văn Hùng, Trợ lý Trinh sát Ban CHQS huyện Kỳ Anh cho biết: “Giúp đỡ nhân dân là mệnh lệnh không lời, khi nghe tin xẩy ra đám cháy ở xã Kỳ Tiến tất cả mọi cán bộ, chiến sỹ đều xung phong lên đường giúp dân”.

 

Bài, ảnh: Mai Thanh Hải

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết