A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công xây dựng nhà ăn bán trú cho học sinh ở Nậm Giải

Công trình nhà ăn bán trú Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nậm Giải, Quế Phong, Nghệ An được xây dựng từ nguồn kinh phí do Bộ Quốc phòng hỗ trợ với số tiền 1,8 tỷ đồng, gồm các công trình phòng ăn, nhà sơ chế và một số công trình phụ trợ.

Ngày 24/7/2020, thừa ủy quyền của Tư lệnh Quân khu 4, Đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Nghệ An do đồng chí Đại tá Phạm Văn Đông, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ăn bán trú cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Nậm Giải. Tham dự buổi lễ còn có đại diện cấp ủy chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang huyện Quế Phong và các giáo viên, học sinh nhà trường.

Toàn cảnh Lễ khởi công.
Đại tá Phạm Văn Đông giao nhiệm vụ cho các lực lượng thi công công trình.
Các đại biểu dự Lễ khởi công.

Xã Nậm Giải là địa bàn giáp biên giới, một trong những xã nghèo nhất của tỉnh Nghệ An, dân số chủ yếu là đồng bào dân tộc Thái, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, phong tục tập quán lạc hậu, giao thông đi lại khó khăn, vì vậy, tỷ lệ học sinh bỏ học ngày càng tăng. Để giáo viên, học sinh nhà trường có thêm điều kiện học tập, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ăn bán trú.

Các đại biểu động thổ công trình.

Nhà ăn bán trú được xây dựng từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Quốc phòng với số tiền 1,8 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành trước ngày 10/12/2020. Đây là công trình thể hiện truyền thống quý báu “lá lành đùm lá rách” của dân tộc, thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước trong hỗ trợ đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo địa bàn miền núi, với mục tiêu cải thiện và từng bước nâng cao điều kiện sinh hoạt cho các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ở xã Nậm Giải.

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội