A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ Đoàn toàn năng

Đó là đánh giá của cán bộ, chiến sĩ đơn vị đối với Trung úy Lê Viết Hải Thuận, Trung đội trưởng Trung đội 8, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 (Bộ CHQS Thừa Thiên Huế) - Phó Bí thư Chi đoàn Đại đội 3 nhiều năm liền có thành tích nổi bật về thực hiện nhiệm vụ và hoạt động công tác Đoàn.

Năm 2013, sau khi tốt nghiệp sĩ quan, Lê Viết Hải Thuận được cấp trên điều động về nhận công tác tại Tiểu đoàn 1. Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, luôn gương mẫu, năng động, đi đầu trong mọi hoạt động, nên Thuận được cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trong đơn vị tin yêu, lựa chọn bầu làm Phó bí thư Chi đoàn.

Trung úy Lê Viết Hải Thuận thường xuyên trò chuyện, nắm tư tưởng, động viên chiến sĩ mới.

 

Trong công tác, Thuận luôn tâm niệm, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bên cạnh sắp xếp thời gian khoa học, thì quan trọng là phải yêu thích và tâm huyết với công việc mình đang đảm nhận, làm hết việc chứ không làm hết giờ. Anh tâm sự: “Bản thân luôn cố gắng hết mình trong thực hiện các công việc được giao, nhất là nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới. Chiến sĩ mới vào đơn vị bước đầu còn bỡ ngỡ, do đó, tôi phải hòa mình vào cuộc sống của chiến sĩ để động viên tư tưởng, giúp đỡ, chỉ bảo các em từ những việc nhỏ nhất. Bên cạnh đó, là cán bộ đoàn phải phát huy tối đa những sở trường để thường xuyên đổi mới hoạt động ngày nghỉ, giờ nghỉ, giúp chiến sĩ luôn vui tươi, phấn khởi, an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt các nhiệm vụ”.

Thao trường Tiểu đoàn 1 những ngày này lại vang lên tiếng hô một, hai; những hồi còi dài báo hiệu các nội dung huấn luyện ở từng đơn vị khác nhau. Một mùa huấn luyện mới đã bắt đầu, từng cán bộ, chiến sĩ lại miệt mài với từng bước đi đều, với từng đường ngắm bắn… Trong khung cảnh đó, chúng tôi luôn thấy Trung đội trưởng Thuận hướng dẫn tỉ mỉ từng cử chỉ, hành động, hết hướng dẫn cho chiến sĩ này cách để tay ra sao, lại chạy qua hướng dẫn cho chiến sĩ khác cách đặt chân thế nào. Cứ thế, người cán bộ trẻ luôn hết mình với từng chiến sĩ. Giờ giải lao, bên cây đàn ghi ta anh lại cùng các chiến sĩ cất lên lời ca tiếng hát góp phần xua đi sự vất vả sau giờ huấn luyện.

Trên cương vị là Phó bí thư Chi đoàn, Trung úy Thuận đã thu hút, tập hợp được đông đảo cán bộ, ĐVTN tích cực tham gia các hoạt động đoàn, động viên ĐVTN trong đơn vị xung kích đi đầu trong thực hiện những phần việc khó khăn, điển hình như nhiệm vụ hành quân rèn luyện kết hợp với dân vận; tham gia giúp dân xây dựng nông thôn mới; chuẩn bị tốt thao trường bãi tập, mô hình học cụ, cơ sở vật chất huấn luyện; làm đẹp vườn hoa cây cảnh, đẩy mạnh tăng gia sản xuất…

Thượng úy Nguyễn Anh Phong, Chính trị viên Đại đội 3, Phó bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn 1 nhận xét: “Đồng chí Thuận là một cán bộ đoàn năng động, nhiệt tình. Trong hoạt động VHVN, TDTT của đơn vị, Thuận luôn là người khởi xướng, biên đạo, dàn dựng các chương trình. Không chỉ vậy, Thuận còn là chủ biên nhiều công trình, ý tưởng góp phần xây dựng cảnh quan môi trường đơn vị ngày càng sạch, đẹp”.

Với những thành tích trên nhiều mặt công tác, Trung úy Lê Viết Hải Thuận luôn được cấp trên khen thưởng, trong đó năm 2016 được Thủ trưởng Cục Chính trị Quân khu tặng danh hiệu Thanh niên tiêu biểu; năm 2017 được Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tặng danh hiệu Bí thư đoàn giỏi.

            Bài, ảnh: LÊ SÁU

 


Tác giả: Lê Sáu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết