A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Cuộc chiến không tiếng súng

"Cố gắng lên các con, nhân dân đang chờ tin chiến thắng"

Cùng với cả đất nước, những ngày qua, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cũng đang căng mình trên tuyến đầu chống đại dịch Covid – 19. “Kẻ thù” không hiện hữu thành hình hài nhưng trong cuộc chiến không tiếng súng này, tính chất quyết liệt, căng thẳng vẫn trải qua từng giờ, từng phút.

Đã nhiều ngày qua, 100%  cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Lệ Thủy làm nhiệm vụ ở khu vực cách ly tại Trường Trung học cơ sở Mai Thủy dường như không một phút nghỉ ngơi. Để chuẩn bị tiếp nhận, cách ly các công dân từ nước ngoài về, 100% cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện cùng dân quân xã Mai Thủy, cùng các giáo viên nhiều ngày liền căng mình để dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị nơi ăn, nghỉ, hậu cần… tại khu cách ly ở Trường Trung học cơ sở Mai Thủy. Khi đã chuẩn bị xong thì trong 2 ngày 29 – 30/3/2020, các anh chị, các chị thức trắng đêm, tất bật đón, làm thủ tục tiếp nhận 183 công dân từ các nước về cách ly. Trời vừa sáng, cán bộ, chiến sĩ cùng với các lực lượng tại khu cách ly lại tất tả chuẩn bị các khẩu phần ăn theo chế độ cho mọi công dân từ 2 tuổi đến gần 70 tuổi. Vất vả cả ngày lẫn đêm nhưng với ý chí người lính, quyết không để nhân dân lo lắng, những phút nghỉ ngơi ngắn ngủi, cán bộ, chiến sĩ LLVT lại đến bên bà con tuyên truyền nâng cao nhận thức cho họ về dịch Covid – 19 và động viên những công dân đang cách ly yên tâm tư tưởng thực hiện nghiêm quy định.

Các lực lượng tiếp nhận công dân vào khu cách ly ở huyện Lệ Thủy.

 

Hẹn gặp chúng tôi trong khoảng thời gian chỉ ít phút trước cổng khu cách ly, Trung tá Trần Đại Trường, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện chia sẻ : “Đây là thời quyết định thành bại trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19. Do đó, trong thời điểm quyết liệt này, những người lính chúng tôi càng phải tận tâm, tận lực, làm việc quên ngày đêm, phục vụ tốt nhất để qua đó nhân lên niềm tin cho nhân dân yên tâm cách ly phòng chống dịch bệnh…”.

Còn Đại úy Phạm Minh Phong, Trợ lý Ban Chính trị, là thành viên tổ tiếp nhận công dân cách ly đang trực tại đây, cho biết: “Công dân về địa phương cách ly ở nhiều lứa tuổi nên việc đảm bảo sữa cho cháu nhỏ, thuốc thang cho người già yếu tuy rất khó khăn, song chúng tôi ai cũng tự nhủ phải cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa. Phục vụ tận tình, chu đáo nhất để nhân dân luôn yên tâm thực hiện đúng quy định cách ly, đó như là mệnh lệnh không lời để giành chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid – 19 này…”.

Nhân viên y tế huyện Lệ Thủy chăm sóc bệnh nhân cao tuổi tại khu cách ly.

Cuộc trò chuyện  giữa chúng tôi và Trung tá Trường, Đại úy Phong vừa dứt thì cụ bà Mai Thị Loan, người dân ở gần khu vực cách ly trên tay cầm mấy bó rau, mấy lọ dầu gió trao cho Trung tá Trần Đại Trường và nói: “Cho “mệ” góp sức cùng các cô, các chú trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19 nhé. Cố gắng lên “các con”, nhân dân đang chờ tin chiến thắng từ “.

Hình ảnh, hành động, cùng những lời động viên của “mệ” Loan, khiến không ai trong chúng tôi không khỏi xúc động. Trong chiến tranh chống quân xâm lược, có biết bao nhiêu người Mẹ Việt Nam  “ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ”, để đất nước mãi trường tồn. Giờ đây, trong cuộc chiến không tiếng súng phòng, chống đại dịch Covid – 19 này, tình người. tình yêu đất nước, tình quân dân lại càng tỏa sáng, đó là sức mạnh vô địch để chiến thắng mọi kẻ thù và chiến thắng đại dịch.

Bài, ảnh: PHẠM HỮU HIỆP


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội