Thứ 2, 01/06/2020 - 11:44
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng uỷ Quân khu: Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TW4 (Khoá XII) gắn với Chỉ thị 05/BCT, Chỉ thị 87/QUTW tại Đảng ủy Cục Hậu cần.

Ngày 16/5/2018, Đoàn kiểm tra của Đảng uỷ Quân khu 4 do Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết TW4 (Khoá XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân uỷ Trung ương đối với Đảng ủy Cục Hậu cần Quân khu.

Quang cảnh buổi làm việc.

 

Qua kiểm tra cho thấy, Đảng ủy Cục Hậu cần đã làm tốt việc quán triệt, tổ chức được 18 lớp học tập Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) cho 1.020 đồng chí sỹ quan, QNCN, CNVCQP, tổ chức học tập nghiêm túc 3 chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết TW4 (Khoá XII), Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân uỷ Trung ương gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và khâu đột phá “Nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ và năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ” sát với tình hình, nhiệm vụ của Cục và các cơ quan, đơn vị. 100% cán bộ, đảng viên trong Cục Hậu cần đều viết bản cam kết về việc giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, không có biểu hiện suy thoái, “tự diện biến”, “tự chuyển hóa”.

Đại tá Phạm Minh Đức - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cục Hậu cần báo cáo  kết quả kiểm tra, 
tự kiểm điểm của các cấp ủy, tổ chức Đảng theo Chương trình kiểm tra của Bộ Chính trị,
Ban Bí thư năm 2018 trong Đảng bộ Cục Hậu cần với Đoàn kiểm tra.

    Đảng ủy Cục Hậu cần cũng đã ban hành Chỉ thị về xây dựng Chi bộ 3 tốt, 3 không; cụ thể hóa các quy định về xử lý trách nhiệm cán bộ chủ trì và người đứng đầu nếu để xẩy ra tham nhũng, tiêu cực, suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, vi phạm pháp luật, kỷ luật nghiêm trọng trong cơ quan, đơn vị thuộc quyền. Rà soát điều chỉnh những trường hợp có biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa, không hoàn thành nhiệm vụ, vi phạm kỷ luật. Bổ sung và thực hiện nghiêm hệ thống quy chế lãnh đạo các mặt công tác trong yếu, nhất là công tác cán bộ, tài chính, tổ chức lực lượng, mua sắm trang bị.....  Quản lý, kiểm tra, giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập của cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp theo quy định của Trung ương.

Đoàn kiểm tra tổ chức kiểm tra các nội dung tại Đội y học dự phòng (Cục Hậu cần Quân khu).

 

Bổ sung nội dung kiểm tra, giám sát việc thực hiện Nghị quyết TƯ4 (Khóa XII) và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị vào kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, Ủy ban kiểm tra các cấp trong nhiệm kỳ và từng năm; từ tháng 11/2016 đến nay, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Cục Hậu cần, các chi bộ đã kiểm tra, giám sát được 26 tổ chức Đảng và 334 đảng viên, kịp thời xử lý các đảng viên vi phạm. Xây dựng và phát huy có hiệu quả một số mô hình mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả để nhân rộng, tiêu biểu như: Mô hình “3 xây, 3 chống”, “Tất cả hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, “3 không” ở Bệnh viện Quân y 4 và Bệnh viện Quân y 268…. Chăm lo xây dựng, phát huy vai trò của các tổ chức quần chúng, hội đồng quân nhân trong đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa, xây dựng nội bộ ổn định, tạo không khí dân chủ cởi mở trong đơn vị, góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ Cục Hậu cần trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa - Phó Chính ủy Quân khu - Trưởng đoàn kiểm tra
của Đảng ủy Quân khu kết luận kết quả kiểm tra tại Đảng ủy Cục Hậu cần.
Đại biểu Đảng ủy Cục Hậu cần dự, theo dõi kết luận của Đoàn kiểm tra.

 

          Đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm còn tồn tại, qua đó, định hướng, kiến nghị một số chủ trương, giái pháp quan trọng để Đảng ủy Cục Hậu cần Quân khu tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị thực hiện có hiệu quả Nghị quyết TW4 (Khoá XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị 87 của Thường vụ Quân uỷ Trung ương trong thời gian tới.

                                        Tin, ảnh: TRẦN DŨNG

 


Tác giả: TRẦN DŨNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết