A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh xác định 5 nhóm giải pháp đấu tranh trên không gian mạng

Ngày 15/3/2021, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 47/CT-CT ngày 08/01/2016 của Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam về việc “Tổ chức lực lượng đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng trong Quân đội” từ năm 2016 - 2021. Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Thực hiện Chỉ thị số 47/CT-CT ngày 08/01/2016 của Tổng cục Chính trị, những năm qua, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh cụ thể hóa và đưa nội dung “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và hoạt động của “Lực lượng 47” vào chủ trương, biện pháp lãnh đạo thường kỳ để triển khai tổ chức thực hiện. Đồng thời ban hành 23 văn bản về chỉ thị, kế hoạch, hướng dẫn triển khai thực hiện Chỉ thị 47 chỉ đạo công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, ngăn chặn các quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng. Phát huy tốt vai trò của cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị và trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, qua đó đã góp phần định hướng tư tưởng, củng cố niềm tin, tâm trạng dư luận cho cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang và quân chúng Nhân dân trên địa bàn.

Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thiếu tướng Phan Văn Sỹ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu nhấn mạnh: Trong những năm tiếp theo, dự báo tình hình thế giới, khu vực, trong nước tiếp tục có những diễn biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường. Các thế lực thù địch tiếp tục triệt để lợi dụng mạng Internet và các trang mạng xã hội để chống phá, đặc biệt là dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Để tiếp tục nâng cao hiệu quả đấu tranh trên không gian mạng, đề nghị Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và lực lượng vũ trang tỉnh nhận diện đúng âm mưu thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá trên không gian mạng. Tiếp tục kiện toàn, bổ sung và làm tốt công tác bồi dưỡng nâng cao hiệu quả hoạt động của “Lực lượng 47”; phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo 35 các cấp và các lực lượng chức năng để bám mạng, cung cấp thông tin, định hướng nhận thức tư tưởng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần nâng cao hiệu quả đấu tranh trên không gian mạng bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh trao Giấy khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng từ năm 2016 – 2021.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận và đề xác định 5 nhóm giải pháp tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 47/CT-CT ngày 08/01/2016 của Tổng cục Chính trị về “Tổ chức lực lượng đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng” trong thời gian tới. Dịp này, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể và 6 cá nhân  có thành tích xuất sắc trong việc tham gia đấu tranh chống quan điểm sai trái, thù địch, cơ hội chính trị trên không gian mạng từ năm 2016 - 2021.

                                Tin, ảnh: XUÂN LIỆU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội