Thứ 6, 30/10/2020 - 00:11
Tổng Biên tập Báo Quân khu 4 biểu dương cán bộ, phóng viên trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phòng chống, khắc phục hậu quả mưa lũ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tập trung mọi nguồn lực ổn định đời sống Nhân dân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, động viên Nhân dân vùng lũ Quảng Bình Trực tiếp công tác tìm kiếm các nạn nhân mất tích do mưa lũ ở Thủy điện Rào Trăng 3 NHỮNG HÌNH ẢNH XÚC ĐỘNG TAI LẾ TRUY ĐIỆU 22 LIỆT SỸ ĐOÀN KINH TẾ - QUỐC PHÒNG 337 Trực tiếp Lễ viếng, Lễ Truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ Những hình ảnh xúc động tại Lễ viếng, Lễ Truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ Trực tiếp Lễ viếng, Lễ Truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ Trực tiếp Lễ viếng, Lễ Truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ Trực tiếp Lễ viếng, Lễ Truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ Trực tiếp Lễ viếng, Lễ Truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ giupd dân khắc phục hậu quả mưa lũ Trực tiếp Lễ viếng, Lễ Truy điệu 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ giúp Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đêm sinh nhật thắm tình đồng đội

Cơn mưa chiều dai dẳng ngày cuối tuần vừa ngớt cũng là thời điểm đoàn viên thanh niên Liên chi đoàn Tiểu đoàn 2 (Đoàn cơ sở Lữ đoàn 283) vui mừng, phấn khởi tổ chức đêm sinh nhật đồng đội. Mở đầu, “em xi” Nguyễn Văn Nam làm “ngòi nổ” khuấy động sân khấu bằng liên khúc các bài hát qui định, các ca khúc truyền thống của Đoàn được các chiến sỹ trẻ nhiệt tình hưởng ứng trên nền nhạc vô cùng sôi động và tiếng vỗ tay đầy phấn khích.

Khi màn hình máy chiếu giữa sân khấu lần lượt hiện lên hình ảnh các đoàn viên cùng thông tin về ngày, tháng, năm sinh, quê quán, sở thích... thì không gian trở nên lung linh huyền ảo, mọi người cùng nhau thổi nến trong tiếng vỗ tay chúc mừng, cả hội trường cất vang lời bài hát chúc mừng sinh nhật khiến cho không khí thêm phần náo nhiệt. Quà tặng là những quyển sổ tay, chiếc bút được gói bọc tỉ mỉ, đẹp mắt và “Sổ tiết kiệm quân nhân” do chỉ huy đơn vị trao tặng, chúc mừng, làm tăng thêm niềm vui cho các chiến sỹ.

Phần giao lưu với các đoàn viên chi đoàn kết nghĩa trong đêm sinh nhật đồng đội ở Liên chi đoàn Tiểu đoàn 2.

Không khí hội trường trở nên “hạ nhiệt” khi những lời chia sẻ của Binh nhì Già Bá Khùa trầm lắng trong niềm rưng rưng xúc động: “Gần 20 tuổi nhưng đây là lần đầu tiên Khùa được tổ chức sinh nhật, Khùa rất vui và xúc động, Khùa cảm ơn các thủ trưởng và đồng đội nhiều lắm”. Được biết, Già Bá Khùa quê ở Mai Sơn (Tương Dương, Nghệ An), đã có vợ và một con, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Theo chia sẻ của Khùa, vào bộ đội không chỉ được tổ chức sinh nhật mà Khùa còn tiết kiệm được phụ cấp gửi về cho vợ mua sữa, quần áo cho con. Niềm hạnh phúc hiện rõ trong ánh mắt, Già Bá Khùa hứa với thủ trưởng và đồng đội sẽ cố gắng huấn luyện giỏi, rèn luyện nghiêm, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Cùng chung tâm trạng, Binh nhì Vừ Bá Lữ, quê ở Huồi Tụ (Kỳ Sơn, Nghệ An) chia sẻ trong niềm vui: “Vui lắm anh ạ! Lữ rất bất ngờ và hạnh phúc khi đây là lần đầu tiên được tổ chức sinh nhật, đặc biệt là có nhiều đồng đội chung vui với em. Lữ sẽ kể về món quà đầy ý nghĩa này với gia đình khi được về phép”… Những bó hoa tươi thắm, lời chúc mừng đến từ các bạn nữ đơn vị kết nghĩa; các tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn"; những ký ức, kỷ niệm về những lần sinh nhật các chiến sĩ kể cho nhau nghe; những bài hát vui tươi về tình yêu đôi lứa, về tình đồng chí, đồng đội; các trò chơi tự biên như: Thi cặp đôi ăn trái cây nhanh, cặp đôi di chuyển bóng bay nhanh, ai là pháo thủ giỏi, đuổi hình bắt chữ… đã làm cho những gương mặt trở nên rạng ngời, đầy ắp những nụ cười khi nhận những phần quà nhỏ mà ý nghĩa…

Thiếu tá Nguyễn Xuân Hải, Bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn 2 cho biết: “Tổ chức sinh nhật đồng đội đã trở thành hoạt động có nền nếp ở đơn vị, tạo môi trường thuận lợi để chiến sỹ hòa nhập nhanh chóng, nhất là các chiến sĩ người dân tộc thiểu số, lần đầu tiên xa gia đình, tạo nên không khí vui tươi phấn khởi sau những buổi huấn luyện, canh trực căng thẳng. Không chỉ được tham gia các hoạt động thú vị, đoàn viên còn được nhận “Sổ tiết kiệm quân nhân”. Đây là số tiền 200.000 đồng trích từ tiền phụ cấp hàng tháng của chiến sĩ trong từng khẩu đội gửi vào “Sổ tiết kiệm quân nhân”, được trao vào mỗi dịp sinh nhật đồng đội để các chiến sĩ gửi về giúp đỡ gia đình”.

Bài, ảnh: THÁI DOÃN DŨNG

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết