A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
LLVT tỉnh Quảng Bình tham gia giúp dân phòng chống lũ lụt

LLVT tỉnh Quảng Bình tham gia giúp dân phòng chống lũ lụt

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ trưa ngày 4 tháng 9, trên nhiều địa bàn thuộc 2 huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa (Quảng Bình) có mưa rất to. Lượng mưa đo được có thời điểm lên đến 250mm làm ngập cục bộ nhiều xã như Thanh Thạch, Thạch Hóa, Đồng Hóa (Tuyên Hóa); Thượng Hóa, Trọng Hóa , Minh Hóa, Xuân Hóa (Minh Hóa)…

   Xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa chìm trong biển nước.

 

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, Ban chỉ huy huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa đã huy động 100% quân số, phương tiện hiện có tham gia di dời, sơ tán nhân dân và tài sản các gia đình vùng ngập lụt đến nơi an toàn. Theo thống kê sơ bộ, đến thời điểm này, LLVT huyện Tuyên Hóa đã cùng với các lực lượng di dời được 200 hộ/790 khẩu cùng nhiều tài sản đến nơi an toàn. Ban chỉ huy quân sự Minh Hóa đã chỉ đạo lực lượng dân quân cơ động, tại chỗ bám sát địa bàn, phối hợp giúp đỡ bà con nhân dân vận chuyển lương thực, thực phẩm sử dụng những ngày ngập lụt trong nhà nổi và di chuyển trong khu vực bị ngập lụt, nhất là các vùng nước xoáy, chở 5 bệnh nhân, trong đó có 2 mẹ con sản phụ đến bệnh viện đa khoa huyện khám, chữa bệnh và sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xẩy ra.

LLVT huyện Minh Hóa sơ tán nhân dân xã Tân Hóa ra khỏi khu vực nguy hiểm.

 

Để kịp thời ứng phó với các tình huống mưa lũ, Bộ CHQS Quảng Bình chỉ đạo các đơn vị tổ chức ứng trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Tin, ảnh: LAN ANH – ĐỨC CHINH – HÀ ĐÔNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội