Thứ sáu, 23/02/2024 - 21:02
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một ngày của những “anh nuôi”, "chị nuôi" ở khu cách ly

Cùng với những người trên tuyến đầu chống “giặc Covid-19” những cán bộ, chiến sĩ nuôi quân thuộc Khu cách ly T3, chị em Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Thừa Thiên Huế và Hội phụ nữ địa phương đang ngày, đêm thầm lặng phục vụ những bữa cơm ngon, canh ngọt, góp phần cho bà con an tâm thực hiện cách ly.

Hội viên hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn viên thanh niên địa phương chuẩn bị bữa ăn cho công dân ở khu cách ly.

 Bốn giờ sáng, khi mọi người vẫn còn say trong giấc ngủ, những chiến sĩ tại Khu cách ly T3 đã “chào ngày mới” với bộn bề công việc từ chuẩn bị nhu yếu phẩm đến đi chợ, nấu ăn để kịp phục vụ bữa sáng vào lúc 6 giờ cho gần 900 công dân đang thực hiện cách ly ở đây. Dù thấm mệt nhưng qua lớp vải chiếc khẩu trang, mọi người vẫn cảm nhận được nụ cười, nét mặt vui vẻ của các "anh nuôi".

Binh nhất Nguyễn Hữu Đức, Tiểu đoàn Tăng Thiết giáp 3, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự. “Vì sức khỏe của bà con, chúng tôi không ngại khó khăn, vất vả, hết mình phục vụ với mong muốn sau 14 ngày cách ly, mọi người đều vui vẻ, an toàn. Mong là những món ăn mình nấu bà con hài lòng là chúng tôi vui rồi”.

Tại khu vực bếp ăn mỗi người mỗi công việc, mỗi nhiệm vụ khác nhau: người thái thịt, nhặt rau, người đứng bếp nấu nước dùng, cứ thế hàng ngàn suất ăn sáng thơm ngon đã sẵn sàng cho mọi người thưởng thức. Khi các suất ăn được đóng gói cẩn thận và đến tay bà con trong khi các ly cũng là lúc Hội Phụ nữ Bộ CHQS tỉnh, đoàn viên thanh niên, Hội phụ nữ huyện Phú Vang gác công việc đồng áng, gia đình có mặt ở bếp ăn tiếp sức cùng cán bộ, chiến sĩ để hoàn thành 2 bữa cơm trưa và chiều.

Cán bộ, nhân viên Khu cách ly T3 trao các khẩu phần ăn cho công dân.

Dưới bàn tay "nữ công gia chánh" của các chị em, những suất ăn nhanh chóng được hoàn thiện với đầy đủ các món chính như thịt xào, cá kho, tôm rim, rau xào, trứng rán… cùng cơm dẻo và canh ngọt. Chị Phan Thị Ny Ny, Phó Bí thư đoàn xã Phú Hải, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế tâm sự. “Trong đại dịch Covid – 19, cán bộ, đoàn viên xã chúng tôi mong muốn góp một phần công sức nhỏ bé của mình cùng với các lực lượng phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh”.

Thiếu tá Nguyễn Ngọc Đức, Khung trưởng Khung cách ly T3, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Để nâng cao chất lượng phục vụ, hằng ngày chúng tôi nắm chắc số người ăn, tổ chức lên thực đơn, tìm những nguồn lương thực, thực phẩm sạch, đa dạng để chế biến, phục vụ tốt nhất bữa ăn cho bà con”.

Với gần 900 suất ăn trong mỗi bữa, các “anh nuôi”, “chị nuôi” đã tất bật lo toan các công đoạn liên tục từ sáng sớm đến tối muộn. Có những hôm vào tối muộn có công dân mới về khu cách ly, các anh chị luôn sẵn sàng, chuẩn bị chu đáo các suất cơm nóng hổi để người dân ấm lòng, yên tâm cách ly phòng, chống dịch Covid - 19..

                                                                                                Bài, ảnh: TRẦN TÌNH

 

 

 


Tác giả: TRẦN TÌNH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội