A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ chiến sỹ tự vệ nhặt được của rơi trả người đánh mất

Trong những ngày vừa qua, cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS cũng như cán bộ, nhân viên, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương (thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã dành nhiều lời khen ngợi đối với nữ chiến sỹ tự vệ Lê Thị Lan, hộ lý Khoa phục hồi chức năng, về việc nhặt được của rơi trả lại cho người bệnh đánh mất.

Đồng chí Lê Thị Lan trao trả tài sản cho vợ chồng bác Phạm Thế Bền

 

Vào khoảng 16h30, ngày 2/8/2019 khi thu dọn quần áo, chăn màn, ga của bệnh nhân xuống khu nhà giặt bệnh viện, chị Lê Thị Lan phát hiện có 1 chiếc ví nằm trong ga giường. Kiểm tra trong ví thấy có một số giấy tờ mang tên Phạm Thế Bền, quê ở xã Thiệu Chung, huyện Thiệu Hóa cùng với 25 triệu đồng, 2 chỉ vàng... Chị Lan đã cùng với các nhân viên tổ giặt là xác minh và được biết chiếc ví và số tài sản trên là của bác Phạm Thế Bền, đang chăm sóc vợ điều trị tại phòng 503 và chị đã đưa lên phòng 503 trả lại cho bác Bền.

Nhận lại đầy đủ số tài sản bị mất, bác Phạm Thế Bền vui mừng chia sẻ: “Đây là số tiền gia đình tôi tích góp mấy năm nay để chữa bệnh cho vợ. Nếu mất tôi không biết phải xoay xở thế nào... Khi nhận lại được số tiền, tôi muốn gửi một ít để tỏ lòng cảm ơn nhưng cô Lan nhất quyết không nhận mà còn động viên tôi chăm sóc vợ điều trị nhanh khỏi bệnh. Tôi không biết nói gì hơn để cảm ơn cô Lan và cán bộ, nhân viên bệnh viện; mong rằng, những việc làm tốt đẹp này sẽ được nhân rộng trong toàn xã hội để ai đó trong trường hợp của tôi sẽ may mắn gặp được người tốt giống như cô Lan”.

Ban CHQS thành phố Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) trao thưởng cho nữ chiến sĩ tự vệ Lê Thị Lan về hành động cao cả nhặt được của rơi trả người đánh mất.

 

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Lan nói: Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, bệnh nhân nhân cũng giống như thân nhân của mình, tài sản của bệnh nhân là mồ hôi, nước mắt của họ. Họ tích cóp, vay mượn để đi chữa bệnh, nếu mình tham lam thì có thể thêm một người mất đi cơ hội chữa trị bệnh tật. Vì vậy, với những cán bộ, nhân viên ở bệnh viện này, dù tài sản lớn hay nhỏ, đã nhặt được của rơi thì trả lại ngay người bị mất”.

Nói về việc làm của chiến sỹ Lê Thị Lan, đồng chí Nguyễn Văn Chi, Giám đốc - Chính trị viên Ban CHQS Bệnh viện phục hồi chức năng Trung ương khẳng định: “Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất của đồng chí Lan là một việc làm mang tính nhân văn, nhân đạo, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi cán bộ, nhân viên, nhất là cán bộ, chiến sỹ trong Ban CHQS Bệnh viện noi theo”.

Chúng tôi còn được biết, Ban CHQS Bệnh viện có rất nhiều gương cán bộ, chiến sỹ tự vệ đã nhặt được tài sản của bệnh nhân đánh rơi và trả lại như: đồng chí Bình, Khoa Chỉnh hình, đồng chí Phương, Khoa Phục hồi chức năng. Những việc làm ấy luôn chiếm được niềm tin của bệnh nhân nói riêng và nhân dân địa phương nói chung.

Bài, ảnh: THANH TÙNG


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết