A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Quân y 4: Cấp cứu thành công bệnh nhân có thai ngoài tử cung bị vỡ

Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần Quân khu 4 đã cấp cứu và cứu sống một bệnh nhân sốc mất máu do có thai ngoài tử cung bị vỡ. Đây là bệnh lý diễn biến nhanh, rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng nếu không được chẩn đoán và xử lý kịp thời.

 

Trước đó, khoảng 11 giờ 15 phút, ngày 17/4/2020, Khoa Ngoại chung (B3), Bệnh viện Quân y 4 tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị H, 33 tuổi trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, vào cấp cứu trong tình trạng đau bụng dữ dội, da niêm mạc nhợt, mạch nhanh 120 lần/phút, huyết áp tụt 64/42 mmHg, ý thức lơ mơ.

Bệnh nhân Nguyễn Thị H được cấp cứu kịp thời.

 

Xác định đây là trường hợp cần phải xử trí nhanh, chẩn đoán chính xác để cứu tính mạng người bệnh đang nguy cấp nên bệnh nhân đã được làm các thủ thuật cận lâm sàng cần thiết và được chẩn đoán sốc mất máu do có thai ngoài tử cung bị vỡ. Ngay sau đó, bệnh nhân nhanh chóng được dùng các thuốc chống sốc, truyền dịch, máu, xét nghiệm cấp cứu và đưa ngay lên bàn phẫu thuật nội soi cấp cứu. Sau gần 60 phút nỗ lực vừa mổ vừa hồi sức tích cực, kíp mổ đã cấp cứu thành công và cứu sống bệnh nhân. Trong lúc mổ các bác sĩ đã lấy được hơn 1100 ml máu trong ổ bụng và nhanh chóng được cầm máu, lấy bỏ khối thai.

Hiện tại bệnh nhân đã bình phục và ăn được cháo, dự kiến sẽ xuất viện 2 ngày tới.

Tin, ảnh: NGUYỄN HƯƠNG - LÊ PHÚ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội