A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ giúp Nhân dân ứng phó với mưa lũ

Do ảnh hưởng của cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới, ngày 17/10/2020, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị mưa to đến rất to. Tại các huyện Cam Lộ, ĐaKrông, Hướng Hóa, Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, thành phố Đông Hà và thị xã Quảng Trị, nước ở thượng nguồn đổ về rất nhanh, chảy xiết nên người dân không kịp sơ tán và di chuyển đồ đạc. Nhiều nơi bị cô lập, nước ngập sâu, có nơi nước ngập gần 3m.

Triển khai nhiệm vụ giúp Nhân dân ứng phó với mưa lụt.

Trước tình hình trên, Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Ban CHQS các huyện, thị xã, thành phố, Trung đoàn Bộ binh 842 phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các lực lượng trên địa bàn huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ cùng phương tiện có mặt tại các khu vực trọng điểm ứng cứu, di dời người dân và tài sản, tổ chức tìm kiếm cứu nạn, đưa người dân đến nơi an toàn.

Tập trung lực lượng, phương tiện di dời người và tài sản của Nhân dân đến nơi an toàn.

 

 

Đến 22 giờ  các lực lượng vẫn tiếp tục giúp Nhân dân đến nơi an toàn. 

Trong một vài ngày tới dự báo lượng mưa vẫn tiếp tục gia tăng, lũ trên các sông đang lên nhanh nên nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các huyện Hướng Hóa, Đakrông, Cam Lộ; ngập úng ở các vùng thấp trũng, ven sông ở huyện Gio Linh, Triệu Phong, Hải Lăng, thành phố Đông Hà và thị xã Quảng Trị là rất cao. Để ứng phó với mưa lũ, Bộ CHQS tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ.

 

 

Ưu tiên việc đưa người già yếu, người ốm đau, trẻ nhỏ đến nơi an toàn trước.

 

Tin, ảnh: TÀI TUYẾN - XUÂN DIỆN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết