A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Huyện Hải Lăng (Quảng Trị): Dỡ bỏ phong tỏa thôn Mỹ Chánh

Ngày 22/5/2021, sau 14 ngày bị phong tỏa do trên địa bàn có ca nhiễm Covid-19, 7 tổ của thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh (huyện Hải Lăng, Quảng Trị) đã được dỡ bỏ.

       Đúng 9 giờ sáng, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân (UBND) huyện Hải Lăng đã công bố quyết định số 1244/QĐ-UBND ngày 21/5/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về việc điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Theo đó, kết thúc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao từ tổ 1 đến tổ 7 của thôn Mỹ Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng và thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ ngày 22/5/2021. Đây là quyết định kịp thời, chủ động vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch vừa tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế và đặc biệt là đảm bảo cho công tác bầu cử ngày 23/5 thuận lợi.

Lãnh đạo chính quyền địa phương tham dự buổi dỡ phong tỏa.

 

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Hải Lăng thu dọn vật chất khu vực bị phong tỏa.

Được biết, thời gian qua, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Trị; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân huyện Hải Lăng nói chung, xã Hải Chánh nói riêng. Đến nay, tất cả 37 trường hợp F1, 140 trường hợp F2 và hơn 1800 người dân được xét nghiệm đều cho kết quả âm tính. Tình hình dịch trên địa bàn của xã Mỹ Chánh đã hoàn toàn được kiểm soát chặt chẽ.

Sau khi chốt kiểm soát dịch được gỡ bỏ, rất đông người dân cho đến những người làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch, đều có chung cảm xúc xúc động, vui mừng. Thiếu tá Nguyễn Ánh Sáng, Trợ lý chính trị Ban CHQS huyện Hải Lắng, một trong những cán bộ tham gia kiểm soát tại chốt ngay từ những ngày đầu tâm sự: “Tôi được phân công nhận nhiệm vụ chống dịch từ những ngày đầu. Kết thúc nhiệm vụ, khi thôn Mỹ Chánh gỡ bỏ phong tỏa, ai cũng vui mừng và phấn khởi, giờ đây mọi người có thể trở lại với công việc thường ngày của mình và đặc biệt là cùng với cử tri cả nước tham gia ngày hội bầu cử vào ngày mai”.

Tin, ảnh: NGUYỄN LÊ

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội