A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sư đoàn 968, Quân khu 4: Giáo dục truyền thống từ các “địa chỉ đỏ”

Sáng ngày 11/01/2020, Sư đoàn 968 (Quân khu 4) tổ chức cho các chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự chuẩn bị xuất ngũ năm 2020 đến tham quan, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và học tập truyền thống lịch sử tại khu Di tích lịch sử Thành Cổ Quảng Trị.

Các chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ quân sự chuẩn bị xuất ngũ dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị.

 

Trước Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Thành Cổ Quảng Trị, các chiến sỹ đã dâng hương bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến máu xương để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Sau khi dâng hương, các chiến sỹ đã được tham quan và nghe kể những câu chuyện lịch sử trong cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị mùa hè năm 1972.

Các chiến sĩ tham quan Bảo tàng Thành Cổ Quảng Trị.

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được Sư đoàn 968 tổ chức thường xuyên, nhằm giáo dục truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 968, nâng cao hiểu biết về lịch sử truyền thống cách mạng, từ đó khắc phục khó khăn, tích cực học tập, rèn luyện, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, đối với chiến sỹ sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương sẽ tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống đơn vị, phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, phấn đấu học tập, tu dưỡng, rèn luyện để trở thành một người công dân tốt, xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của thế hệ cha anh đi trước.

Tin, ảnh: NGUYỄN THANH HẢI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết