A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư lệnh Quân khu 4 kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 tại Hà Tĩnh

Chiều ngày 2/8/2020, đồng chí Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Tư lệnh Quân khu 4 dẫn đầu đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 2 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Tại cảng Cửa Sót, huyện Lộc Hà, đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 đã kiểm tra công tác ứng phó với bão số 2 của Đồn Biên phòng Cửa Sót. Theo báo cáo của Đồn Biên phòng Cửa Sót, tại cảng Cửa Sót có 251 phương tiện tàu thuyền vào tránh trú, trong đó có 51 phương tiện với 120 ngư dân ở các tỉnh khác. Ngoài ra các phương tiện tàu thuyển của huyện Lộc Hà đã về bến, được tổ chức phân luồng, bố trí nơi neo đậu, chằng chống an toàn. Đồng chí Tư lệnh và đoàn công tác cũng đã đi kiểm tra hệ thống kho vật chất, phương án phòng, chống lụt bão của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh kiểm tra tàu thuyền neo đậu tại Cảng Cửa Sót.
Đoàn công tác kiểm tra kho vật chất phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn của Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh.

Kiểm tra thực tế tại các điểm, đồng chí Tư lệnh Quân khu 4 biểu dương sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, LLVT huyện Lộc Hà và Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm công điện phòng chống, ứng phó với bão số 2 của Quân khu, nhất là việc kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh trú bão. Đồng chí Tư lệnh Quân khu nhấn mạnh, Bộ CHQS tỉnh cần tập trung tham mưu cho tỉnh triển khai thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" trước khi bão đổ bộ, duy trì nghiêm chế độ canh trực ở các cấp, chuẩn bị đầy đủ vật chất, sẵn sàng cơ động khi có lệnh. Tại các điểm xung yếu phải cử cán bộ tăng cường ứng trực khi có sự cố, đồng thời, phải lên phương án cụ thể di dời Nhân dân đến nơi an toàn khi bão vào.

Tin, ảnh: MẠNH HÙNG


Tác giả: Mạnh Hùng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội