A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yếu ở đâu bồi dưỡng sâu ở đó

Năm 2017 là năm đánh dấu sự thành công của Trung đoàn 6, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế trên các mặt công tác. Nổi bật là, trung đoàn đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu... được Bộ Tư lệnh Quân khu tặng Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua. Có được kết quả đó, theo các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy trung đoàn là sự tổng hợp của nhiều yếu tố cấu thành, trong đó vai trò tiền phong gương mẫu của đội ngũ cán bộ được coi là "chìa khóa" mang đến thành công.

Những ngày đầu năm 2018, đến Trung đoàn 6 chúng tôi cảm nhận rõ khí thế quyết tâm của cán bộ, chiến sĩ trong công tác chuẩn bị huấn luyện. Cùng với việc tập trung chuẩn bị mô hình học cụ phục vụ năm huấn luyện mới, trung đoàn còn tập trung bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ một số nội dung còn yếu trong công tác huấn luyện năm 2017. Sân chào cờ Tiểu đoàn 1 (Trung đoàn 6) được chia thành từng khu vực luyện tập theo từng đối tượng. Tại điểm tập của cán bộ tiểu đội, dưới sự duy trì của Thượng úy Phan Gia Linh, Phó tiểu đoàn trưởng, từng đồng chí thay nhau trên cương vị tổ trưởng, tiểu đội trưởng luyện tập phương pháp duy trì tổ, tiểu đội luyện tập nội dung điều lệnh đội ngũ từng người không có súng.

Tranh thủ giờ giải lao trò chuyện với Thượng úy Phan Gia Linh, anh cho biết: "Rút kinh nghiệm công tác huấn luyện năm 2017, chúng tôi nhận thấy phương pháp duy trì tiểu đội ôn luyện, luyện tập của đội ngũ tiểu đội trưởng có mặt còn hạn chế. Chuẩn bị cho năm huấn luyện 2018, tranh thủ thời gian, chúng tôi bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ tiểu đội về phương pháp duy trì tiểu đội luyện tập".

Thực hiện chế độ bồi dưỡng cán bộ hàng tuần ở Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 

Tại khu vực bồi dưỡng nội dung kỹ thuật gói buộc lượng nổ cho đội ngũ cán bộ trung đội, dưới sự duy trì của Đại úy Trần Đức Vũ, Tiểu đoàn trưởng, lần lượt từng cán bộ trung đội lên thực hành giảng bài để các đồng chí khác góp ý, nhận xét và đồng chí tiểu đoàn trưởng thống nhất, kết luận những ưu điểm và hạn chế cần khắc phục... Đại úy Trần Đức Vũ chia sẻ với chúng tôi: “Thực hiện tốt công tác bồi dưỡng cán bộ có tác động rất lớn đến chất lượng huấn luyện của đơn vị. Bởi quá trình bồi dưỡng vừa giúp đội ngũ cán bộ bổ sung thêm kiến thức, kinh nghiệm; đồng thời biết được những điểm còn hạn chế của mình và tìm ra phương pháp huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất. Do vậy, trong thời gian qua chúng tôi đã duy trì thành nền nếp chế độ bồi dưỡng cán bộ hàng tuần. Theo đó, trên cơ sở theo dõi bộ đội huấn luyện, hội thao hàng tuần và đề xuất của các đại đội, chỉ huy tiểu đoàn sẽ thống nhất nội dung bồi dưỡng tuần tới trong buổi giao ban tuần để cán bộ chủ động nghiên cứu và có những đề xuất biện pháp khắc phục các điểm còn hạn chế”.

Tìm hiểu chúng tôi được biết, mặc dù chưa tổ chức tập huấn cán bộ năm 2018, nhưng trên cơ sở kết quả công tác huấn luyện năm 2017, tranh thủ mọi thời gian đơn vị tổ chức bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ những mặt còn hạn chế theo từng đối tượng. Cụ thể, đội ngũ cán bộ trung đội, tiểu đội chú trọng vào bồi dưỡng phương pháp huấn luyện, duy trì đơn vị luyện tập... Cán bộ chính trị, nhất là chính trị viên đại đội, bí thư chi bộ tăng cường bồi dưỡng về phương pháp soạn giáo án, giảng bài, cách thức, quy trình duy trì sinh hoạt chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ... 

Thượng tá Lê Hữu Tích, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 6 khẳng định: “Xác định có cán bộ giỏi mới có chiến sĩ tốt, nên ngay từ đầu năm 2017, Đảng ủy, chỉ huy Trung đoàn đã tập trung đột phá vào công tác tập huấn, bồi dưỡng cán bộ. Chính từ sự đột phá đó, đã xây dựng đội ngũ cán bộ không những giỏi chuyên môn mà còn nhiệt tình, say mê truyền thụ kiến thức, kinh nghiệm trong huấn luyện, rèn luyện cho chiến sĩ”. 

Với những biện pháp sáng tạo, hiệu quả chăm lo phát triển năng lực công tác của đội ngũ cán bộ các cấp nên 100% cán bộ đơn vị huấn luyện đạt khá trở lên, trong đó hơn 70% đạt giỏi. Năm 2017, tham gia diễn tập khu vực phòng thủ với thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy; diễn tập phòng chống cháy rừng với huyện A Lưới, Trung đoàn đều được địa phương tặng bằng khen; Tiểu đoàn 1 được Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị Bộ Tư lệnh Quân khu tặng danh hiệu Đơn vị huấn luyện giỏi...

Bài, ảnh: Ngọc Thăng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết