Thứ 2, 27/03/2023 - 18:08
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xuân Thành kiểu mẫu

Những ngày đầu năm mới, đến xã Xuân Thành (huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), chúng tôi được hòa mình vào bức tranh miền quê yên ả, thanh bình. Khắp các đường làng, ngõ xóm rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu. Những con đường nhựa, đường bê tông láng mịn uốn lượn, nhộn nhịp người qua lại. Mùi hương trầm thơm dịu nhẹ, vẳng bên tai tiếng chim hót líu lo; lũ trẻ nô đùa, tiếng cười giòn tan, trong trẻo... Cuộc sống ấm no, sung túc, lòng dân phấn khởi, an vui. Với thành công trong chương trình xây dựng nông thôn mới, người dân xã Xuân Thành đã và đang đón chào năm mới với nhiều niềm vui thắng lợi mới.

Trò chuyện với người dân nơi đây chúng tôi được biết, hưởng ứng phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới, bà con ai cũng ý thức cao trong việc làm ăn, phát triển kinh tế, giữ gìn vệ sinh môi trường; phong trào hiến đất, trồng hoa, cây xanh… làm đẹp làng quê nở rộ; nhờ đó nhà cửa, đường làng, ngõ xóm khang trang, sạch sẽ; đời sống được nâng lên nên người dân cũng sống vui vẻ, đoàn kết, chan hòa, thắm đượm tình làng nghĩa xóm.

Các đồng chí lãnh đạo xã Xuân Thành tham gia trồng cây (ảnh: CTV).
Quân dân Xuân Thành chung sức xây dựng nông thôn mới (ảnh: CTV).

 

Được biết, Xuân Thành là một trong những địa phương đi đầu trong xây dựng nông thôn mới của huyện Nghi Xuân. Sau khi cán đích nông thôn mới vào năm 2015, xã Xuân Thành đã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2019. Từ năm 2020 đến nay, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, cùng với sự chủ động, tích cực, đồng thuận và quyết tâm cao của người dân, Xuân Thành tiếp tục đầu tư xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được.

Quang cảnh làng văn hóa Thành Yên hôm nay (ảnh: CTV).

 

Hiện Xuân Thành có 10/10 khu dân cư đạt chuẩn kiểu mẫu; hạ tầng cơ sở được quan tâm đầu tư đúng mức; nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo trong lao động sản xuất, huy động nguồn lực và đóng góp của Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới được nhân rộng và phát huy. Năm 2021, cùng với ngân sách Nhà nước, Nhân dân trên địa bàn và con em xa quê đã đóng góp gần 3 tỷ đồng, tham gia 22.656 ngày công, hiến 6.120m2 đất để xây dựng nông thôn mới. Bờ rào xanh cùng hàng nghìn cây xanh được trồng trên tuyến đường mẫu. Thu nhập bình quân đầu người toàn xã đạt 52,09 triệu/người/năm; đời sống vật chất, tinh thần người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao; các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục ngày càng phát triển; quốc phòng, an ninh được giữ vững…

Nhân dân xã Xuân Thành chung sức xây dựng nông thôn mới (ảnh: CTV).

 

Phấn khởi từ kết quả đạt được, đồng chí Trần Quốc Anh, Chủ tịch UBND xã Xuân Thành nói: “Thành quả ngày hôm nay là kết quả nhiều năm chung sức, đồng lòng của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Xác định xây dựng nông thôn mới không có thời điểm kết thúc, cho nên từ khi cán đích nông thôn mới nâng cao đến nay, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Xuân Thành vẫn luôn duy trì và phát huy, tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới đã đạt được, với quyết tâm đưa xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, trở thành “điểm sáng” trong xây dựng nông thôn mới của huyện Nghi Xuân nói riêng và tỉnh Hà Tĩnh nói chung”.

Bài và ảnh: HOÀNG THÁI


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội