A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2019 thành công tốt đẹp

Thành phố Đông Hà diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2019 thành công tốt đẹp

Ngày 18/9, thành phố Đông Hà đã tổ chức thành công diễn tập phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn (PCLB – TKCN) năm 2019 có đề mục “Thành phố Đông Hà được tăng cường lực lượng của trên thực hành phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn”.

Các lực lượng thực hành di dời nhân dân đến nơi an toàn.

 

Quy mô diễn tập có gần 1.000 người tham gia, diễn ra ở 2 cấp (cấp thành phố và cấp phường), được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1: Diễn tập vận hành cơ chế; giai đoạn 2: Thực hành ứng phó lụt bão và tìm kiếm cứu nạn gồm 3 vấn đề quan trọng như thông tin, tuyên truyền cảnh báo, chằng chống nhà cửa, kho tàng và di dời nhân dân; ứng cứu, sập đổ công trình và tìm kiếm cứu nạn; khẩn cấp di dời nhân dân trong vùng bị ngập sâu và cứu nạn trên sông.

Các lực lượng thực hành tìm kiếm cứu nạn.

Cuộc diễn tập đã bám sát với tình hình thực tiễn, diễn đạt sinh động các tình huống đặt ra, phát huy được phương châm 4 tại chỗ; thể hiện được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp Đảng ủy, khả năng điều hành của chính quyền và sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Đây là cơ sở để thành phố Đông Hà bổ sung, hoàn chỉnh phương án PCLB, TKCN, sẵn sàng đối phó với diễn biến bất thường của thời tiết. Đồng thời là dịp để lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đơn vị, các phường rút kinh nghiệm, điều chỉnh, hoàn thiện kế hoạch, từ đó thực hành diễn tập và tổ chức công tác PCLB- TKCN được tốt hơn.

Thực hành sơ cứu người bị thương.

 

Kết thúc diễn tập, UBND tỉnh Quảng Trị đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân; UBND thành phố tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 19 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong diễn tập PCLB- TKCN năm 2019.

Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.
Bộ CHQS tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập.

 

Tin, ảnh: XUÂN DIỆN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết