Quân khu 4: Khẩn trương ứng cứu, khắc phục hậu quả mưa lũ.

     Đến chiều ngày 8/10/2020, trên địa bàn Quân khu 4, mưa, lũ làm 1 người chết và 7 người mất tích; hàng trăm ngôi nhà, các cơ quan, nhà trường, trạm y tế bị ngập, gây thiệt hại nặng về người và tài sản của Nhân dân. Trên địa bàn Quân khu 4 có 1.529 hộ dân/ 6860 nhân khẩu bị chia cắt cô lập. Riêng tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị đã có 17 xã bị cô lập; 140 hộ gia đình nguy cơ bị ngập và 70 hộ gia đình ở huyện Minh Hóa, Quảng Bình bị ngập sâu trong nước 3-5 mét.

    Để kịp thời giúp đỡ Nhân dân ứng cứu, khắc phục hậu quả mưa lũ, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã triển khai Bộ CHQS các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế; Sư đoàn 968 huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ cùng với các phương tiện phối hợp với các lực lượng tổ chức di dời gần 1 nghìn hộ gia đình với hơn 34600 nhân khẩu ở các vùng có nguy cơ ngập và bị ngập lụt đến nơi a toàn.

      Hiện nay, các đơn vị Quân khu 4 đã có mặt tại các vùng lũ tích cực, khẩn trương giúp đỡ nhân dân di dời, vận chuyển tài sản đến nơi an toàn; tìm kiếm người mất tích; cảnh báo và túc trực để ngăn người dân không qua lại các điểm ngập; tổ chức chốt chặn ở các điểm ngập cấm người dân qua lại, vớt củi và đánh bắt cá ở sông, suối và giúp đỡ bà con tránh lũ; bảo vệ an toàn cho người dân; tài sản; trang thiết bị của nhà trường và các cơ quan đoàn thể; tiếp tục trực theo dõi tình hình lũ, để sẵn sàng sơ tán bà con ra khỏi vùng nguy hiểm.

            Thực hiệnHỒ VIỆT

Video liên quan
Xem nhiều