A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Shipper áo xanh tình nguyện” ở Xuân An

Những ngày qua, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tiến hành phong tỏa toàn bộ thị trấn Xuân An để phòng, chống dịch, đồng thời, các địa bàn tiếp giáp như thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh); thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò (Nghệ An) cũng giãn cách xã hội nên giao thương khó khăn, cuộc sống người dân bị đảo lộn. Trước tình hình đó, ngày 23/8/2021, Đoàn Thanh niên thị trấn Xuân An đã thành lập và ra mắt Đội shipper áo xanh” để vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu, vừa phục vụ nhu cầu người dân trong khu vực phong tỏa, vừa bảo đảm phòng, chống dịch.

Sau khi giao nhiệm vụ cho các thành viên “Đội shipper áo xanh” xuất quân đi phân phối nhu yếu phẩm cho người dân, chị Trần Thị Nhung, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn cho biết: “Đội chúng em gồm 15 thành viên. Hằng ngày, bắt đầu từ 7 giờ đến 10 giờ, các đoàn viên thanh niên - shipper sẽ có mặt tại các gian hàng phục vụ người dân nhận các nhu yếu phẩm rồi đến giao hàng tận cổng từng gia đình. Đồng thời nhận mua giúp các gia đình những đồ dùng thiết yếu nhằm hạn chế tình trạng người dân đi ra đường nhiều.

Các thành viên "Đội shipper áo xanh" đi chợ giúp người dân.

 

Theo đó, các hộ dân trong khu vực bị phong tỏa nếu có nhu cầu mua các nhu yếu phẩm sẽ ghi rõ thông tin vào tờ giấy với các nội dung cụ thể như: Tên chủ hộ gia đình, địa chỉ số nhà, số điện thoại, các nhu yếu phẩm cần mua Để hạn chế các shipper đi lại, tiếp xúc nhiều, đồng chí tổ trưởng tổ dân phố sẽ đến từng nhà lấy giấy đăng ký rồi tổng hợp lại và báo cho “Đội shipper áo xanh”.

Đối với những gia đình có người thân đang cách ly tại nhà, khi có nhu cầu cần mua đồ dùng, nhu yếu phẩm thì sẽ liên lạc về số điện thoại mà Đoàn Thanh niên thị trấn đăng công khai trên mạng xã hội, các thành viên của đội sẽ đến hỗ trợ kịp thời. Bên cạnh đó, các thành viên của đội còn nắm bắt thông tin những hộ có người già yếu, trẻ em gặp khó khăn khi đang thực hiện giãn cách xã hội, kịp thời báo cho chính quyền địa phương để có phương án giúp đỡ. 

 

 

Sẵn sàng lên đường.

 

Tận tình, niềm nở phục vụ người dân.

 

Bạn Nguyễn Hoài Nam, một thành viên “Đội Shipper áo xanh” chia sẻ: “Cùng với “Gian hàng không đồng” vừa triển khai thì đây là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực trong thời điểm phong tỏa hiện nay. Vì vậy đoàn viên thanh niên chúng em rất hăng hái, nhiệt tình tham gia. Nắng nóng, mệt mỏi dường như tan biến khi mình làm được một việc ý nghĩa anh ạ”. Bà Bùi Thị Sâm, 81 tuổi, ở tổ dân phố 4 nói: “Mấy đứa thanh niên mua đồ giúp tôi đi tận mấy cây số dưới cái nắng 38-390C, mồ hôi đẫm gương mặt và lưng áo mà khi nào cũng tươi cười. Thiệt nhiệt tình quá mức!”. 

Theo anh Hồ Phan Anh Đức, Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn, Đội trưởng “Đội shipper áo xanh” thì “Yêu cầu tiên quyết của chúng tôi là trong quá trình hoạt động, các shipper phải đảm bảo an toàn cho mình lẫn người dân. Vì vậy, mỗi shipper áo xanh đều được test nhanh Covid-19 ba ngày một lần, khi đi giao nhận hàng đều mang theo nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế và kính chống giọt bắn. Cùng với đó, khi thực hiện nhiệm vụ các thành viên phải nhanh, đáp ứng kịp thời nhu cầu người dân; thái độ phải nhiệt tình, vui vẻ, lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo cho tinh thần, trách nhiệm, hiệu quả của mỗi thành viên”. Chỉ mới ngày đầu hoạt động nhưng “Đội shipper áo xanh” đã giúp đỡ được rất nhiều người dân trong vùng phong tỏa. Đội sẽ hoạt động cho đến khi thị trấn Xuân An hoàn toàn khống chế được dịch bệnh.

MẠNH HÙNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội