A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những việc cần làm khi cách ly xã hội

Cách ly xã hội hay giãn cách xã hội (social distancing) là một trong những biện pháp quan trọng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Các yêu cầu khi cách ly xã hội bao gồm:

1. Chỉ đi ra ngoài để mua thực phẩm, kiểm tra sức khỏe hoặc đi làm chỉ khi công việc buộc chúng ta phải tới công sở.

2. Khi đi ra ngoài, chúng ta cần giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người gần nhất.

3. Rửa tay ngay khi về tới nhà và sau khi có tiếp xúc với các bề mặt.

4. Không đi thăm hỏi, kể cả bạn bè và người thân trong gia đình.

Cách ly xã hội, mỗi chúng ta cần làm gì?

Người dân tới xét nghiệm tại điểm test nhanh ở Trường THCS Đống Đa (Hà Nội)/ Ảnh minh họa.

Ngày 31/3/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 16/CT-TTg về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4/2020 trên phạm vi toàn quốc theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính đến 14 giờ 30 phút ngày 31/3/2020, trên thế giới đã có 786.940 trường hợp nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và 37.843 trường hợp đã tử vong, 165.932 bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh./.  

Theo TTXVN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội