A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa: Thông qua kế hoạch diễn tập năm 2023

Chiều ngày 2/6/2023, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, Ban chỉ đạo diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT), diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB và TKCN) đã tổ chức Hội nghị thông qua kế hoạch diễn tập KVPT, diễn tập phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn (PCLB và TKCN) tỉnh đã tổ chức Hội nghị  thông qua kế hoạch diễn tập cấp huyện. Đồng chí Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập KVPT, diễn tập PCLB và TKCN tỉnh chủ trì hội hội. Cùng dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh và đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các huyện tham gia diễn tập năm 2023.

Năm 2023, tỉnh Thanh Hóa có 8 đơn vị cấp huyện tổ chức diễn tập KVPT gồm: Thọ Xuân, Lang Chánh, Cẩm Thủy, Nga Sơn, Yên Định, Như Thanh, thị xã Bỉm Sơn và thành phố Sầm Sơn; huyện Hậu Lộc diễn tập PCLB và TKCN.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Ban CHQS các huyện báo cáo kết quả công tác chuẩn bị từ yếu tố con người đến hệ thống văn kiện; cũng như tiến độ chuẩn bị sở chỉ huy diễn tập; những thuận lợi, khó khăn trong quá trình chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị liên quan... Theo đó, đến thời điểm này, các địa phương đã triển khai công tác chuẩn bị theo đúng kế hoạch đề ra và bảo đảm thời gian quy định; một số nội dung bảo đảm cho lực lượng tăng cường của các đơn vị bạn tổ chức luyện tập thực binh cũng đã được hiệp đồng, triển khai theo đúng ý định...

Sau khi các đơn vị báo cáo kết quả công tác chuẩn bị diễn tập, thay mặt Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh, Đại tá Lê Văn Diện ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, công tác tham mưu, chuẩn bị của các huyện, nhất là: Đã quán triệt các nghị quyết, văn bản của trên; tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, kiện toàn ban chỉ đạo; chuẩn bị về con người, vật chất, thao trường bãi tập phục vụ cho diễn tập. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị tăng cường chỉ đạo đảm bảo xây dựng sở chỉ huy, hệ thống hầm hào một cách đầy đủ, nhất là hệ thống sở chỉ huy, phải xây dựng chính quy, đảm bảo ngụy trang, thể hiện quy mô của cuộc diễn tập; làm tốt nội dung xử lý tình huống A2; thiết quân luật. Đối với huyện Hậu Lộc diễn tập PCLB và TKCN cần phối hợp chặt chẽ với Công an, Biên phòng để thực hiện; các đơn vị phải bảo đảm an toàn thông tin, an toàn tuyệt đối trong quá trình luyện tập và thực hành diễn tập. Thời gian tới, các đơn vị tiếp tục phối hợp, hoàn chỉnh hệ thống văn kiện và tiếp tục đẩy nhanh xây dựng các hạng mục, công trình phục vụ diễn tập; tổ chức huấn luyện, luyện tập thuần thục các phương án chiến đấu, đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập năm 2023.

Tin, ảnh: NGỌC LÊ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội