A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng vũ trang tỉnh Hà Tĩnh sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới

Xác định công tác chuẩn bị huấn luyện có vai trò đặc biệt quan trọng, tác động trực tiếp đến chất lượng huấn luyện; các đơn vị Lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Hà Tĩnh đã tích cực chuẩn bị chu đáo, đồng bộ, toàn diện mọi mặt; sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện năm 2023 với niềm tin và quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao.

Thượng tá Nguyễn Xuân Thắng, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra sắp đặt nội vụ của chiến sĩ mới tại Trung đoàn 841.

 

Năm 2023, LLVT tỉnh Hà Tĩnh tập trung huấn luyện theo phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; huấn luyện sát với nhiệm vụ, thực tế của các đơn vị; tăng cường huấn luyện đêm, huấn luyện cơ động, huấn luyện dã ngoại; đặc biệt là nâng cao chất lượng tổ chức hội thi, hội thao các cấp. Vì vậy, để giúp các đơn vị làm tốt công tác chuẩn bị trước khi bước vào huấn luyện, ngay từ đầu năm 2023, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức các đoàn công tác kiểm tra công tác chuẩn bị ra quân huấn luyện tại các địa phương.

Đại tá Võ Quang Thiện, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh kiểm tra mô hình học cụ tại Ban CHQS huyện Hương Sơn.

 

Cùng với chuẩn bị tốt về con người, công tác chuẩn bị sổ sách giáo án, mô hình học cụ, thao trường bãi tập cũng được các đơn vị đặc biệt chú trọng. Rút kinh nghiệm những năm trước, năm nay, hệ thống sổ sách, vật chất, mô hình học cụ huấn luyện được các đơn vị chủ động chuẩn bị sớm hơn. Theo chân đoàn công tác Bộ CHQS tỉnh đến kiểm tra vật chất huấn luyện tại Ban CHQS huyện Hương Sơn chúng tôi phần nào cảm nhận được nỗ lực, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện ngay từ công tác chuẩn bị của cán bộ, nhân viên Ban CHQS huyện. Hệ thống bia, bảng, mô hình, học cụ huấn luyện được đầu tư chuẩn bị rất chính quy, thống nhất; sắp xếp theo từng chuyên ngành, binh chủng khác nhau. Đặc biệt, có khu vực riêng trưng bày sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để đoàn công tác tiện theo dõi, kiểm tra.

Ban CHQS phường Đậu Liêu chuẩn bị mô hình học cụ sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới.

 

Trò chuyện với đồng chí Phạm Anh Đức, Chỉ hủy trưởng Ban CHQS xã Quang Diệm - tác giả giải pháp sáng kiến “Chân bia ẩn hiện mục tiêu”, anh cho biết: “Trong những năm qua việc tổ chức huấn luyện nội dung bắn mục tiêu ẩn hiện bằng súng Tiểu liên AK ở đơn vị tôi chưa có thiết bị để phục vụ nội dung huấn luện này, mà chỉ huấn luyện suông làm cho người học khó hiểu, khó hình dung và không sát với thực tế điều kiện của bài bắn. Đứng trước vấn đề trên, tôi chọn sáng kiến “Chân bia ẩn hiện mục tiêu”. Sáng kiến áp dụng cho công tác huấn luyện và bắn đạn thật nội dung bắn mục tiêu ẩn hiện bằng súng Tiểu liên AK thiết thực, sát thực tế; giảm được thời gian bố trí thao trường, giảm nhân công phục vụ, dễ chuẩn bị thiết bị, dễ làm, sử dụng nguồn điện ắc quy nên thuận tiện khi huấn luyện ở thao trường và bắn đạn thật”.

Đồng chí Phạm Anh Đức, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã Quang Diệm thông qua sáng kiến kinh nghiệm “Chân bia ẩn hiện mục tiêu”.

 

Là sĩ quan nhiều năm làm công tác huấn luyện, với niềm đam mê nghiên cứu, sáng tạo, Thiếu tá Hoàng Minh Tài, Trợ lý Binh chủng, Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh đã cho ra đời nhiều sáng kiến hữu ích, được cấp trên ghi nhận, đánh giá cao. Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh chia sẻ: “Trước khi bước vào mùa huấn luyện mới, Đảng ủy Ban CHQS thị xã đã phát động phong trào sáng kiến, cải tiến trang bị, vật chất, mô hình học cụ huấn luyện; theo đó, mỗi ban, bộ phận 02 sáng kiến, mỗi phường xã 03 sáng kiến, một đơn vị tự vệ 01 sáng kiến. Điều ghi nhận là đồng chí Hoàng Minh Tài luôn tiên phong đi đầu và đã có sáng kiến rất thực tiễn, như: Sáng kiến “Bệ phòng và quy trình huấn luyện”, ứng dụng có hiệu quả trong huấn luyện dân quân tự vệ; trong thực hành diễn tập gặp phải địa hình đầm lầy, mô hình này đáp ứng phóng nổ đúng hướng, đảm bảo an toàn”.

Thiếu tá Hoàng Minh Tài, Trợ lý Binh chủng, Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh giới thiệu mô hính sáng kiến “Bệ phóng và quy trình huấn luyện”.

 

Xác định chuẩn bị tốt yếu tố con người là khâu đột phá để huấn luyện đạt thành tích cao. Trung tá Trương Thanh Nghị, Chính ủy Trung đoàn 841 cho chúng tôi biết: “Tới thời điểm này, 100% cán bộ từ tiểu đội trưởng trở lên đã được tập huấn theo phân cấp. Cùng với đó, đơn vị cũng đã kiện toàn đủ đội ngũ cán bộ huấn luyện, trong đó ưu tiên các đồng chí có năng lực, trách nhiệm và kinh nghiệm, kỹ năng huấn luyện tốt nhất ưu tiên cho những đơn vị huấn luyện chiến sĩ mới”.

Ban CHQS huyện Cẩm Xuyên động viên lực lực luyện tập đội ngũ.

 

Ghi nhận sự chủ động, tích cực trong công tác chuẩn bị huấn luyện của các đơn vị, Đại tá Võ Quang Thiện, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: “Qua kiểm tra cho thấy, công tác chuẩn bị huấn luyện của các đơn vị trong LLVT tỉnh được đầu tư toàn diện, đồng bộ, bám sát các văn bản, chỉ thị của cấp trên, nhất là Mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2023 của Tư lệnh Quân khu 4. Từ hệ thống thao trường, bãi tập, vật chất bảo đảm huấn luyện, đến công tác quán triệt nhiệm vụ huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ, tập huấn các cấp đã hoàn thành tốt theo yêu cầu. Tới thời điểm này LLVT tỉnh Hà Tĩnh đã đủ điều kiện để bước vào mùa huấn luyện năm 2023”.

Bài và ảnh: DƯƠNG HOÀNG - LÊ ĐỨC


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội