A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2022) và 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2022), các cơ quan, đơn vị đã có nhiều hoạt động chào mừng, kỷ niệm thiết thực, ý nghĩa.

* Chiều ngày 19/12/2022, Cục Hậu cần Quân khu 4 chỉ đạo Kho Hậu cần Tổng hợp K55 phối hợp với xóm 9, xã Nghi Phú, thành phố Vinh, Nghệ An tiến hành bàn giao “Nhà đồng đội” tặng gia đình Trung tá Quân nhân chuyên nghiệp Lê Hoàng Giang, Nhân viên Xăng dầu, Phân đội Hậu cần, Kho K55.

Đại tá Nguyễn Sỹ Đạm, Chủ nhiệm Chính trị Cục Hậu cần Quân khu 4 trao số tiền 80 triệu đồng hỗ trợ xây Nhà đồng đội.

 

Sau gần 4 tháng thi công, ngôi “Nhà đồng đội” cấp 4 đã hoàn thành, diện tích 65m2, tổng kinh phí xây dựng 625 triệu đồng; trong đó, đơn vị hỗ trợ 80 triệu đồng trích từ Quỹ “Vì người nghèo” Bộ Quốc phòng, số tiền còn lại do gia đình, anh em, bạn bè và đồng đội góp thêm. Quá trình xây dựng, Kho K55 hỗ trợ 1 tấn xi măng và 70 ngày công bộ đội (Tường Hiếu).

* Chiều ngày 19/12, Hội Tem tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức chương trình trưng bày Tem Mùa đông với chủ đề “Chủ tịch Hồ chí Minh với Quân đội nhân dân Việt Nam”. Đồng chí Nguyễn Quốc Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực, kiêm Tổng Thư ký Hội Tem Việt Nam dự chương trình.

Các đại biểu cắt băng khai mạc chương trình trưng bày tem.

 

Chương trình trưng bày tem mùa Đông khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao thành phố Huế từ ngày 19/12 đến ngày 22/12/2022; với 30 khung tem của các nhà sưu tập trong tỉnh tham gia như một món quà tri ân đối với các chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt lần này, Hội tem phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức chương trình giao lưu “Những cánh tem thư của các chiến sĩ và các cháu học sinh” tại Trường Tiểu học Lê Lợi, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi và Trường Trung học cơ sở Nguyễn Tri Phương. Theo đó, sẽ có 150 lá thư được gửi từ các chú bộ đội đến các cháu và ngược lại cũng sẽ có 150 lá thư trả lời của các cháu đến với các chú bộ đội (Quang Đạo).

* Sáng ngày 19/12, Lữ đoàn Vận tải thủy 873, Cục Hậu cần Quân khu 4 phối hợp với Trường Tiểu học Bến Thủy (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An) tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống và trải nghiệm tại đơn vị.

Các cháu học sinh tham quan thực tế tại các tàu của Lữ đoàn.

 

Tại buổi sinh hoạt truyền thống, giáo viên và học sinh nhà trường đã được nghe giới thiệu về truyền thống 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung và Lữ đoàn 873 nói riêng; tham quan nơi ở, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ và tại một số tàu của Lữ đoàn; thực nghiệm sắp đặt nội vụ (gấp chăn, màn). Các cháu còn được xem cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn đồng diễn các bài thể dục…

Nhân dịp này, Lữ đoàn đã trao 2 suất quà tặng 2 cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của nhà trường (Lê Phú, Văn Giang).


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội