A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Huế: Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Sáng ngày 17/12/2021, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Đại học Huế long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Phương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sĩ Trần Nam Tú, Phó Vụ trưởng vụ khoa học, công nghệ và môi trưởng; PGS-TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, đoàn thể, các trường Đại học thành viên Đại học Huế.

 

PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, Giám đốc Trung tâm GDQP, AN – Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ.

 

Các đại biểu dự Lễ.

 

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Huế được thành lập năm 1997 với nhiệm vụ tổ chức giảng dạy môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề trên địa bàn Thừa Thiên Huế và các tỉnh khu vực miền Trung. Những ngày đầu mới thành lập Trung tâm gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ. Sau gần 25 năm xây dựng và phát triển với sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và sự tập trung đầu tư của Đại học Huế, đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực, vượt qua khó khăn của các thế hệ lãnh đạo và cán bộ viên chức lao động, Trung tâm đã phát triển mạnh trên tất cả các mặt. Hệ thống các phòng học, phòng sinh hoạt, sân bãi, thao trường, trang thiết bị phục vụ giảng dạy được đầu tư, nâng cấp khang trang, hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đào tạo. Từ khi mới thành lập đến nay, Trung tâm đã đào tạo môn giáo dục quốc phòng, an ninh cho 215 khóa với gần 400.000 lượt sinh viên. Ngoài ra Trung tâm đào tạo 1018 giáo viên giáo dục quốc phòng, an ninh; bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho trên 2650 cán bộ, đảng viên, giảng viên…

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh thừa Thiên Huế thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ban Giám đốc Trung tâm.

Với những kết quả đã đạt được, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh - Đại học Huế đã được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất để ghi nhận công lao đóng góp của Trung tâm cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Cũng trong dịp này, PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh – Đại học Huế vinh dự được Chủ tịch Nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhất.

Tin, ảnh: TRẦN TÌNH

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội