A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2023

Sáng 9/01/2023, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2023. Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam; Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh; Các doanh nghiệp và trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh; đông đảo các quân nhân xuất ngũ năm 2023.

Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và Quân đội. Thực hiện tốt chủ trương này là góp phần quan trọng thực hiện chính sách hậu phương Quân đội, xây dựng Quân đội, xây dựng nền Quốc phòng toàn dân vững mạnh, cũng như góp phần nâng cao đời sống Nhân dân.

Nghệ An: Tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2023 ảnh 2
Đại diện các trường dạy nghề, doanh nghiệp trao đổi thông tin cùng các quân nhân xuất ngũ năm 2023.

 

Hàng năm, Nghệ An có gần 3 nghìn quân nhân xuất ngũ về địa phương. Bộ đội xuất ngũ có phẩm chất chính trị, ý thức tổ chức kỷ luật tốt. Nhiều đồng chí có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Đây là nguồn nhân lực rất quan trọng để xây dựng và phát triển địa phương.

Những năm qua, tỉnh Nghệ An đã có sự lãnh đạo, chỉ đạo cụ thể trong việc kết nối với các cơ sở đào tạo, các đơn vị, các doanh nghiệp nhằm tư vấn, đào tạo, giới thiệu việc làm ổn định, phù hợp với bộ đội xuất ngũ.

Nghệ An: Tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2023 ảnh 3
Các quân nhân xuất ngũ năm 2023 nắm bắt thông tin, tìm kiếm cơ hội học nghề, việc làm sau khi xuất ngũ.

 

Từ năm 2020 đến 2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Nghệ An đã phối hợp cùng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội các huyện, thành, thị tổ chức nhiều chương trình, phiên giao dịch việc làm tuyên truyền định hướng việc làm, học nghề cho quân nhân xuất ngũ.

Cụ thể: Toàn tỉnh đã tổ chức được 12 chương trình, phiên phối hợp tư vấn việc làm, với sự tham gia của 28 doanh nghiệp; có 4.475 lao động và quân nhân xuất ngũ tham gia các phiên tư vấn; có 696 người được tư vấn giới thiệu học nghề; 1.150 người được tư vấn giới thiệu việc làm trong nước và 311 người được tư vấn việc làm nước ngoài.

Nghệ An: Tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2023 ảnh 4
Các doanh nghiệp tìm hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng và giới thiệu cơ hội việc làm cho quân nhân xuất ngũ.

 

Tại Hội nghị, các đơn vị tư vấn giới thiệu việc làm, trường dạy nghề và doanh nghiệp xuất khẩu lao động đã có dịp trao đổi thông tin chính thống về việc làm, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm, học nghề với các quân nhân xuất ngũ năm 2023. Các cấp, ngành cũng đã nắm bắt thêm những tâm tư, nguyện vọng của các quân nhân xuất ngũ và có sự định hướng kịp thời, giúp họ có những sự lựa chọn phù hợp cho bản thân để tiếp tục học tập, làm việc sau khi xuất ngũ.

Phát biểu kết luận hội nghị, Đại tá Đinh Bạt Văn đề nghị: Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Nghệ An thẩm định các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An có đủ điều kiện, có nhu cầu tuyển dụng, đào tạo bố trí việc làm phù hợp với quân nhân xuất ngũ, bảo đảm tốt thu nhập và các điều kiện thuận lợi cho người lao động, tiến hành tư vấn việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2023.

Nghệ An: Tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ năm 2023 ảnh 5
Đại tá Đinh Bạt Văn đề nghị các cấp, ngành có thêm những chính sách hỗ trợ những quân nhân xuất ngũ được tiếp nhận vào các doanh nghiệp trên địa bàn.

 

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh làm tốt công tác tham mưu cho Ủy ban nhân dân tỉnh có chính sách hỗ trợ những quân nhân xuất ngũ được tiếp nhận vào các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An để bảo đảm nguồn sĩ quan dự bị, nguồn huấn luyện dự bị động viên.

Các đồng chí quân nhân xuất ngũ luôn phát huy tốt phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống của lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An, truyền thống của đơn vị, kiến thức chuyên môn được học tập trong Quân đội để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Nguồn: Báo Nghệ An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội