A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quê hương, gia đình chờ đón các anh về.

    13 Liệt sĩ đã hy sinh trên đường làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn tại Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho Quân đội, Quân khu 4, tỉnh Thừa Thên Huế và đồng bào cả nước. Quê hương mất đi người con ưu tú, gia đình mất đi người con, người bố, người chồng, người anh, em thân thiết. Lễ truy điệu các anh hùng liệt sĩ sẽ được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức vào ngày 18/10/2020, nhưng mấy hôm nay, khắp các miền quê, họ hàng, nơi các anh sinh ra và lớn lên cũng đang từng giờ, từng phút chờ đón anh về trong nỗi niềm thương tiếc và xót xa.

Đường vào nhà liệt sĩ Lê Tất Thắng ở xóm Mậu 3, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An có hàng hoa nở rộ, có hàng tre xanh bên dòng sông đào, nhưng hôm nay bà con lối xóm phải quyết định chặt bớt cây xanh và cắt hết hàng hoa để nhường đường cho các đoàn xe, dòng người đưa tiễn anh Thắng về với gia đình và đất mẹ yêu thương. Ngôi nhà thân quen, ao cá, khu vườn xanh mướt hàng cây, hoa khế đã nở, bưởi đã chín vàng, bình tương mới ủ mà anh mãi không về. Mẹ và vợ anh đã mấy ngày nay không tài nào ngồi dậy và mở  được mắt; nỗ tiếc thương này đã ngấm sâu vào lòng bà con lối xóm và biết bao người. Ông Phạm Đức Bình, xóm Mậu 3, Kim Liên Nam Đàn, Nghệ An chia sẻ:

Từ ngày biết thông tin con em các gia đình là bộ đội đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn ở Rào Trăng 3, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng vũ trang và các cơ quan, đoàn thể từ cấp xã, đến cấp huyện đã thường xuyên đến thăm hỏi, động viên các gia đình liệt sĩ vượt qua đau thương, mất mát. Cán bộ, chiến sĩ đơn vị của các liệt sĩ, lực lượng vũ trang địa phương đã phối hợp với các ban ngành kịp thời có mặt để giúp đỡ các gia đình quân nhân đã hy sinh.  Đặc biệt là trong nhưng ngày này, bà con anh em họ hàng, lối xóm và các lực lượng đã thường xuyên có mặt tại các gia đình liệt sĩ nói chung và gia đình liệt sĩ Nguyễn Cảnh Trường nói riêng để phối hợp làm công tác chuẩn bị đón các anh về với quê mẹ, qua đó đã phần nào giúp các thân nhân liệt sỹ âm lòng trong cái lạnh đau thương. Ông Nguyễn Kim Anh, Bố của Liệt sỹ Nguyễn Cảnh Cường, Lữ đoàn 80, Quân khu 4 và ông Nguyễn Quang Lộc, Chủ tịch UBND xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nói:

 

 

Sự hy sinh của 13 liệt sĩ tại Rào Trăng 3, cũng đã thắp lên ngọn lửa cho đoàn viên thanh niên các miền quê về đức anh dũng của tuổi trẻ Quân đội, Quân khu 4 đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời bình, nhất là nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân trong mọi thời điểm. Đã mấy ngày nay, đoàn viên thanh niên các địa phương đã thường xuyên có cũng đã mặt tại các gia đình liệt sĩ để cùng với cán bộ, chiến sĩ các đơn vị, các đoàn thể giúp đỡ các gia đình làm các phần việc chuẩn bị đón liệt sĩ. Đây cũng là một sự tri ân sâu sắc của tuổi trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ. Đồng chí Nguyễn Đình Vinh, Bí thư đoàn xã Nghi Liên, TP Vinh, tỉnh Nghệ An và Thượng tá  Nguyễn Sỹ Công, Chính trị viên Ban CHQS huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An nói: 

 

Vì sự bình yên của Nhân dân, các anh đã vượt mưa, lũ lên đường và hy sinh anh dũng. Cùng với sự tôn kính, khâm phục của bào cả nước, hôm nay đồng đội, gia đình, bạn bè và bà con lối xóm đang chờ đón anh về trong niềm tự hào của những người con mà quê hương đã gửi gắm niềm tin về sự cống hiến sức khỏe, trí tuệ và tâm huyết trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ nhân dân. Quê hương chờ đón anh về trong vinh quang, vì các anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thiêng liêng cao cả của mình.

                                                                             Thực hiện: HỒ VIỆT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội