A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiểm tra công tác tư pháp, pháp chế tại Quân khu 4

Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra công tác tư pháp, pháp chế tại Quân khu 4. Đoàn đã kiểm tra thực tế tại các cơ quan Bảo vệ an ninh, Điều tra hình sự, Viện kiểm sát, Tòa án Quân sự 2 cấp Quân khu, Thi hành án và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu. Tiếp và làm việc với đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm có Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh, Thiếu tướng Trần Võ Dũng – Chính ủy Quân khu cùng các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu.

 

         

Thượng tướng Lê Chiêm cùng đoàn công tác làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu , các cơ quan Quân khu và các cơ quan tư pháp, pháp chế

         

Năm 2018 và quý 1 năm 2019, các cơ quan tư pháp, pháp chế đã hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch và các nhiệm vụ đột xuất mà Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu giao, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. 

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh - Tư lệnh Quân khu phát biểu tại buổi làm việc

 

Nổi bật là đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong và ngoài quân đội, chính quyền địa phương, quần chúng nhân dân nơi đóng quân, tuyên truyền, đấu tranh phòng, chống có hiệu quả đối với các loại vi phạm, tội phạm, góp phần nâng cao sức mạnh chiến đấu và chiến đấu của LLVT Quân khu; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, vùng biển, đảo và giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

Các cơ quan tư pháp, pháp chế Bộ Quốc phòng tại buổi làm việc

 

Phát biểu kết luận kiểm tra, Thượng tướng Lê Chiêm ghi nhận, đánh giá cao công tác tư pháp, pháp chế của Quân khu 4 trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung mà Bộ Tư lệnh Quân khu 4 cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trong thời gian tới. 

Thượng tướng Lê Chiêm kết luận kiểm tra

 

Trong đó, trọng tâm là tiếp tục quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về xây dựng cơ quan tư pháp, pháp chế trong quân đội; không ngừng xây dựng, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ tư pháp. 

Các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu làm việc với đoàn kiểm tra.

 

Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng phổ biến, giáo dục pháp luật Quân khu, chú trọng tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân, nhất là vùng biên giới, vùng sâu, vùng xa; xây dựng LLVT Quân khu có kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu tốt, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao./.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội