A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thường vụ Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu 4: Nghiệm thu công trình tổng kết CTĐ, CTCT của LLVT Quân khu 4 trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống “Diễn biến hòa bình” (1975 – 2017).

Ngày 26 tháng 3 năm 2019, Thường vụ Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu 4 đã tổ chức hội nghị nghiệm thu công trình tổng kết CTĐ, CTCT của LLVT Quân khu 4 trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống “Diễn biến hòa bình” (1975 – 2017). Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh Quân khu; đồng chí Đại tá Trần Quý Trọng, Trưởng Ban tổng kết lịch sử CTĐ, CTCT, Tổng cục Chính trị và các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu qua các thời kỳ.

    Sau gần 2 năm nghiên cứu, biên soạn, công trình Tổng kết CTĐ, CTCT của LLVT Quân khu 4 trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống “Diễn biến hòa bình” 1975 – 2017 cơ bản đã hoàn thành và theo đúng tiến độ, thời gian.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hóa, 
Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân khu chủ trì hội nghị.

    Công trình được kết cấu gồm: Lời nói đầu; Phần thứ nhất: Âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình” của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch phản động; Phần thứ hai: Công tác Đảng, công tác chính trị của lực lượng vũ trang Quân khu 4 trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống “Diễn biến hòa bình” (1975 – 2017); Phần thứ ba: Những ưu điểm, hạn chế và một số kinh nghiệm, kiến nghị công tác đảng, công tác chính trị của lực lượng vũ trang Quân khu trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống “Diễn biến hòa bình”; Kết luận; Danh mục tài liệu tham khảo; Dung lượng 295 trang giấy A4.

Đồng chí Đại tá Trần Quý Trọng, Trưởng Ban tổng kết lịch sử CTĐ, CTCT, Tổng cục Chính trị
phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh Quân khu; 
và các đồng chí nguyên là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu qua các thời kỳ tại hội nghị

 Trước Hội nghị, Ban Biên soạn đã gửi bản thảo và nhận được nhiều ý kiến đóng góp rất sâu sắc của các đồng chí thủ trưởng Bộ tư lệnh Quân khu; nguyên là Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu; Ban tổng kết lịch sử CTĐ, CTCT, Tổng cục Chính trị; thủ trưởng Cục Chính trị và các đồng chí trong Hội đồng Khoa học xã hội và nhân văn Quân sự Quân khu; các cơ quan chức năng; chính ủy các đơn vị, các đồng chí có kinh nghiệm làm công tác nghiên cứu tổng kết lịch sử công tác đảng, công tác chính trị.

Đồng chí Trung tướng Võ Văn Việt, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chính ủy Quân khu 4 phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu và đại biểu tham dự hội nghị.
Đồng chí Thiếu tướng Hà Tân Tiến, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh Quân khu
phát biểu tại hội nghị
Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4 chụp ảnh lưu niệm với đại biểu dự hội nghị.

 

 Tại hội nghị, ý kiến của các đại biểu đều nhất trí cao với bản thảo cả về kết cấu, dung lượng, nội dung, phương pháp thể hiện và cho rằng đây là vấn đề mới, khó, có ý nghĩa hết sức quan trọng, quan hệ trực tiếp đến hiện tại và tương lai lâu dài của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhiệm vụ của LLVT Quân khu 4. Các ý kiến cũng đã đề nghị chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung để Thường vụ Đảng ủy – Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Ban Biên soạn tiếp thu, nghiên cứu, bổ sung chỉnh sửa vào bản thảo lần này,  làm cơ sở báo cáo Tổng cục Chính trị thẩm định, in ấn, xuất bản theo đúng hướng dẫn của Tổng cục Chính trị và quy định của Quân ủy Trung ương.

                                                                                                               Tin, ảnh: Hồ Việt


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội