A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lê Tứ Sòng không tham của rơi

Chiều tối ngày 09/10/2022, trên đường từ nhà vào thành phố Vinh (Nghệ An), thanh niên trẻ Lê Tứ Sòng, quê ở xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An nhặt được chiếc ví, đã nhanh chóng liên hệ trả lại cho người đánh rơi.

Trên đường từ nhà vào thành phố Vinh qua khu vực Cầu vượt đường sắt xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc, thanh niên Lê Tứ Sòng phát hiện một chiếc ví trên đường. Kiểm tra trong ví có số tiền hơn 2 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân như Thẻ căn cước công dân, bằng lái xe, chứng minh thư Quân đội… mang tên Nguyễn Viết Thọ, nơi cư trú phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An, đồng chí liền đăng lên mạng xã hội và gửi vào gmail Báo Quân khu 4 để tìm trả lại cho người đánh rơi.

Thanh niên trẻ Lê Tứ Sòng trả lại ví cho đồng chí Nguyễn Viết Thọ.

 

Đến tối ngày 10/10/2022, nhận lại đầy đủ tài sản của mình, đồng chí Nguyễn Viết Thọ, cán bộ Phòng Quân huấn nhà trường, Quân khu 4 vui mừng chia sẻ: “Trên đường từ nhà vào cơ quan làm việc, không may đánh rơi chiếc ví, bản thân rất lo lắng bởi có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng. Nhận lại được tài sản tôi rất vui mừng, cảm ơn đồng chí Lê Tứ Sòng rất nhiều”.

Trao đổi với chúng tôi, thanh niên trẻ Lê Tứ Sòng nói: Khi nhặt được ví có tiền và giấy tờ tùy thân em chỉ mong tìm nhanh được người đánh rơi để trả lại, bởi đó là tài sản rất quan trọng đối với họ. Em nghĩ không phải riêng em mà bất kỳ người nào cùng làm như thế”.

Mặc dù đang còn trẻ nhưng hành động của nhặt được tài sản và trả lại cho người đánh rơi của đồng chí Lê Tứ Sòng là đáng trân trọng, góp phần tô thắm thêm phẩm chất cao quý của người con xứ Nghệ.

Bài, ảnh: HOÀNG TRUNG


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội