A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỉnh Thanh Hóa: Tập huấn diễn tập Khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023

Sáng ngày 19/4/2023, Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tập huấn diễn tập Khu vực phòng thủ (KVPT) cho các huyện diễn tập KVPT năm 2023.  Đồng chí Đại tá Lê Văn Diện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.

Trong thời gian 1/2 ngày, lớp tập huấn được các đồng chí cán bộ, giảng viên của Bộ CHQS tỉnh, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo tập trung giới thiệu một số nội dung trong vận hành cơ chế; hoạt động của Huyện ủy, Ủy ban Nhân dân huyện trong chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; hướng dẫn xây dựng hệ thống kế hoạch B của phòng, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể... 

Toàn cảnh Lớp tập huấn.

 

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của các đơn vị địa phương, thống nhất một số nội dung chủ yếu liên quan đến công tác diễn tập khu vực phòng thủ huyện, làm cơ sở để các địa phương, cơ quan, đơn vị tiến hành xây dựng đúng, đủ hệ thống văn kiện, làm tốt công tác chuẩn bị diễn tập KVPT đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Các đại biểu tham gia Lớp tập huấn.

 

Phát biểu tại lớp tập huấn, đồng chí Đại tá Lê Văn Diện đề nghị các đồng chí tham gia tập huấn cần chủ động nghiên cứu để vận dụng cho phù hợp vào điều kiện thực tế và chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, từng cơ quan, đơn vị; làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho các lực lượng trực tiếp tham gia khung diễn tập của từng cơ quan, đơn vị. Đồng thời ,phải thống nhất quan điểm, xác định nhiệm vụ diễn tập KVPT là nhiệm vụ trọng tâm và cả nhiệm kỳ, gắn nhiệm vụ diễn tập với công tác quản lý nhà nước về quốc phòng, về xây dựng KVPT. Quá trình làm công tác chuẩn bị diễn tập cần tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành, trong đó Bộ CHQS tỉnh là trung tâm hướng dẫn và thống nhất về các nội dung như vận hành cơ chế, xây dựng văn kiện diễn tập, xây dựng công trình chiến đấu và hiệp đồng các tình huống trong diễn tập; các nội dung diễn tập phải được tổ chức luyện tập thành thạo trước khi bước vào diễn tập; các ngành, các đơn vị phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, kịp thời rút kinh nghiệm để công tác chuẩn bị diễn tập bảo đảm về thời gian và chất lượng, đặc biệt là công tác bảo đảm an toàn về người và phương tiện.

Tin, ảnh: NGỌC LÊ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội