A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công bố quyết định của Bộ Quốc phòng về cơ cấu lại Tổng công ty hợp tác kinh tế

Chiều ngày 13/5, tại TP Vinh, Quân khu 4 đã tổ chức lễ công bố quyết định của Bộ Quốc phòng phê duyệt Đề án Cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả Tổng công ty Hợp tác kinh tế đến năm 2020, định hướng đến năm 2025. Các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh, Thiếu tướng Trần Võ Dũng – Chính ủy Quân khu dự, chỉ đạo buổi lễ.

 

Các đại biểu dự lễ

 

         

Thượng tá Phạm Hồng Thắng - Tổng giám đốc báo cáo tóm tắt lộ trình thực hiện kế hoạch tái cơ cấu Tổng công ty HTKT.

 

Đại biểu các công ty con, cơ quan Tổng công ty dự lễ

  

        Theo Quyết định số 1289/QĐ - BQP ngày 2/4/2019 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng công ty Hợp tác Kinh tế (COECCO) là doanh nghiệp quốc phòng, an ninh hoạt động sản xuất kinh doanh trong nước và trên đất bạn Lào. Tổng công ty được cơ cấu theo loại hình doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên và được tổ chức theo mô hình công ty mẹ và các công ty con, với 33 ngành nghề sản xuất, kinh doanh. Trong đó, cắt giảm 8 ngành nghề và bổ sung 17 ngành nghề mới so với cơ cấu hoạt động trước đây.

Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh -  Tư lệnh Quân khu giao nhiệm vụ cho Tổng  công ty

 

Thiếu tướng Trần Võ Dũng cùng đại biểu các cơ quan Quân khu, công ty con Tổng công ty HTKT tại buổi lễ

          

Quyết định của Bộ Quốc phòng là cơ sở, tiền đề để Tổng công ty Hợp tác kinh tế Quân khu 4 triển khai tổ chức thực hiện lộ trình cơ cấu lại, tổ chức và hoạt động của một doanh nghiệp Quốc phòng – An ninh, ngành nghề lĩnh vực sản xuất kinh doanh; các giải pháp nâng cao quản trị doanh nghiệp và định hướng phát triển Tổng công ty đến năm 2025. Trọng tâm là xây dựng Tổng công ty Hợp tác kinh tế thành doanh nghiệp quốc phòng, an ninh vững mạnh; có mô hình tổ chức phù hợp, bộ máy quản lý, điều hành các cấp tinh gọn, hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng gắn với sản xuất kinh doanh.

Tin, ảnh: LÊ THẮNG


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội