A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng bộ Quân sự tỉnh Quảng Trị và Đảng bộ Sư đoàn 968: Hội thi Bí thư Chi bộ, Đảng bộ bộ phận năm 2021

Trong 2 ngày 20 và 21 tháng 7 năm 2021, Đảng ủy Quân sự tỉnh Quảng Trị và Đảng ủy Sư đoàn 968 (Quân khu 4) đã tổ chức thành công Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2021.

* Tham gia Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi do Đảng ủy Quân sự tỉnh Quảng Trị tổ chức có 61 thí sinh là bí thư, phó bí thư chi bộ thuộc các đảng bộ trực thuộc và Đảng bộ quân sự các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh. Nội dung thi gồm: Hệ thống sổ sách cấp chi bộ; thi nhận thức trắc nghiệm; thực hành viết dự thảo nghị quyết chuyên đề; duy trì một buổi sinh hoạt chi bộ và xử lý một số tình huống trong sinh hoạt.

Đảng ủy Quân sự tỉnh Quảng Trị trao thưởng cho các thí sinh đạt giải trong Hội thi.

 

Kết quả Hội thi có 100%  đạt khá, giỏi, trong đó 57,4% giỏi. Hội thi đã đánh giá thực chất trình độ, năng lực, kinh nghiệm của đội ngũ Bí thư, Phó bí thư các chi bộ quân sự trong lực lượng vũ trang tỉnh; từ đó có biện pháp tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo của các chi ủy, chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh. Đảng ủy Quân sự tỉnh đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyết khích cho các thí sinh đạt kết quả cao. (KIM QUY - NHO DŨNG)

* Tại Hội thi bí thư chi bộ, bí thư đảng ủy bộ phận năm 2021 do Đảng ủy Sư đoàn 968 tổ chức có 21 thí sinh là bí thư chi bộ, bí thư đảng ủy bộ phận đã được lựa chọn từ hội thi ở cấp cơ sở.

Trong thời gian 2 ngày, các thi sinh dự thi tham gia tranh tài ở các phần thi: Nhận thức về Đảng, công tác tổ chức xây dựng Đảng; thực hành soạn thảo nghị quyết; điều hành hội nghị chi bộ, hội nghị đảng ủy ra nghị quyết và xử lý một số tình huống thường gặp; chấm điểm sổ sách, văn kiện công tác xây dựng Đảng...

Phần thi thực hành điều hành chi bộ, đảng ủy ra Nghị quyết lãnh đạo tại Hội thi do Đảng bộ Sư đoàn 968 tổ chức.

 

Theo đánh giá, nhận xét của Ban Tổ chức Hội thi, nhìn chung các nội dung thi đã được cán bộ dự thi chuẩn bị chu đáo, bám sát hướng dẫn về nghiệp vụ công tác tổ chức, xây dựng Đảng gắn với tình hình nhiệm vụ của chi bộ, cơ quan, đơn vị mình. Nhiều đồng chí đã nghiên cứu thêm tài liệu có liên quan, thông tin cập nhật để làm phong phú thêm nội dung thi, quá trình thi 100% thí sinh chấp hành nghiêm quy chế, quy định của hội thi.

Ban Tổ chức trao thưởng cho các đồng chí đạt thành tích cao trong Hội thi.

 

Hội thi là dịp để đánh giá đúng thực chất trình độ, năng lực, phương pháp, tác phong công tác của đội ngũ bí thư chi bộ, bí thư đảng ủy, qua đó đề ra các biện pháp bồi dưỡng, nâng cao chất lượng tiến hành công tác xây dựng Đảng trong cơ quan, đơn vị nhằm góp phần xây dựng chi bộ, đảng bộ trong sạch vững mạnh, có năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu cao.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong hội thi năm 2021. (NGUYỄN THANH HẢI)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội