A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Ông Hà Khoa hiến đất để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid - 19

Tự nguyện hiến đất mặt đường, góp tài tài sản, 'chung tay" chiến thắng đại dịch

Dù cuộc sống đang còn nhiều khó khăn vì phải nuôi các con ăn học, song trước tình hình dịch bệnh Covid  - 19 đang có những diễn biến phức tạp, cần sự chung tay của cả cộng đồng, ông Hà Khoa ở xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã không ngần ngại, chủ động viết đơn xin hiến một phần diện tích đất của gia đình với mong muốn góp sức mình, cùng chính quyền đẩy lùi dịch Covid – 19.

Nhận được đơn xin hiến đất của ông Hà Khoa, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam huyện cùng cán bộ địa chính đã tiến hành đo lại diện tích đất được ông Khoa chủ động hiến để phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Diện tích đất có chiều ngang dài 15m, ở ngay mặt tiền đường Hồ Chí Minh, sau lưng là hồ thủy điện Rào Quán, nên cảnh rất đẹp. Một số miếng đất ở vị trí tương tự được bán với giá khoảng 20 triệu đồng/mét ngang, nên ít ra, diện tích đất của ông Khoa hiến cho chính quyền có giá cũng chừng 300 triệu đồng. Giá trị đó so với một người nông dân còn nhiều khó khăn là khá lớn, song  với ông Hà Khoa thì không mất nhiều thời gian để đưa ra quyết định hiến đất. Ông chia sẻ: “Là công dân thì tôi cũng muốn ủng hộ một chút, đồng hành cùng Chính phủ chống dịch cũng coi như là phòng bệnh cho mình. Đồng thời tôi cũng muốn kêu gọi mọi người kẻ ít người nhiều để có phong trào, có trách nhiệm để lan tỏa.”

Ông Hà Khoa cùng lá đơn xin hiến đất phòng chống Covid 19.


          Hai tháng kể từ khi dịch bệnh COvid – 19 xuất hiện, hầu như ngày nào ông Hà Khoa cùng vợ cũng theo dõi đầy đủ thông tin tình hình dịch bệnh. Chứng kiến những người y bác sỹ không ngần ngại tự nguyện đến những tuyến đầu để chăm sóc bệnh nhân, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ bộ đội hàng ngày hàng giờ phải làm nhiệm vụ cách ly phòng dịch, mắc võng ngủ rừng để nhường chổ cách ly cho người dân… ông nhận thấy việc làm của mình là cần thiết hơn bao giờ hết. Đánh giá cao về việc làm của ông Hà Khoa, ông Phan Minh Vinh. Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị cho rằng:  “Việc làm này mặt trận huyện đánh giá rất cao và cùng ông Hà Khoa sớm hoàn thiện các thủ tục về cấp đất để ông thực hiện tốt nguyện vọng của bản thân. Chúng tôi coi đây là hành động cao đẹp và từ đây sẽ lan tỏa phong trào này đến các cá nhân, tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài huyện để chung tay thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.”
        “Hạnh phúc của một công dân là kịp thời đồng hành cùng đất nước vào những lúc cam go. Vì thế nên gia đình đang khó khăn nhưng cũng nguyện góp một phần tài sản vào công tác khẩn cấp này”… Đó là nội dung đầy xúc động mà ông Hà Khoa bày tỏ trong lá đơn xin hiến đất của mình. 

Bài, ảnh: BÍCH LIÊN, CÔNG SANG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội