A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truy điệu, cải táng hài cốt liệt sĩ ở huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế)

        Chiều ngày 04/10/2021, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế, cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang huyện Phú Vang đã long trọng tổ chức Lễ truy điệu và cải táng 1 hài cốt liệt sĩ vừa được các cán bộ, chiến sĩ Đội quy tập mộ liệt sĩ 192 và Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Phú Vang (Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế) tìm kiếm, quy tập được tại thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang.

          Theo thông tin từ Đội 192 (Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế), hài cốt liệt sĩ được tìm thấy nằm tại khu nghĩa trang thuộc Tổ dân phố Lương Viện, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang. Ngay sau khi phát hiện, Đội 192 đã phối hợp với Ban CHQS huyện Phú Vang và cấp ủy chính quyền địa phương tiến hành xác minh và cất bốc. Khi tìm thấy hài cốt được bọc trong tăng bộ đội, có 4 chiếc răng, bộ phận xương ống tay, ống chân, xương bánh chè vẫn đang còn nguyên vẹn.

 
Tiễn đưa liệt sĩ về với lòng đất Mẹ.

Đọc điếu văn tại Lễ truy điệu, lãnh đạo huyện Phú Vang đã khẳng định công lao to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất Tổ quốc, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay đối với sự hy sinh to lớn của các anh. Ngay sau Lễ truy điệu, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, huyện Phú Vang và đông đảo cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn đã dâng lên những nén hương, vòng hoa tươi thắm và dành phút mặc niệm để tiễn đưa liệt sĩ về an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Phú Vang.

                                                                      Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội