A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngư dân Thuận An thêm vững niềm tin vươn khơi, bám biển

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phối hợp với 07 cơ quan, đơn vị tổ chức Chương trình "Tổ quốc trong tim" tặng trên 2.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân thị trấn Thuận An, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, cùng với các hoạt động ý nghĩa để tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho những chuyến tàu vươn khơi bám biển vừa khai thác đánh bắt hải sản vừa khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thắt chặt hơn mối quan hệ đoàn kết, gắn bó quân dân.

Toàn cảnh buổi Lễ.

 Buổi Lễ trao cờ Tổ quốc được tổ chức nghiêm trang ở bãi biển thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang với sự tham dự của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bệnh viện Quân y 268 (Cục Hậu cần Quân khu 4); Đoàn An Điều dưỡng 41 (Cục Chính trị) Quân khu 4; Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội, Công ty Viettel Thừa Thiên Huế; Trường Đại học Sư phạm – Đại học Huế và chính quyền địa phương huyện Phú Vang. Mỗi con tàu như mỗi một căn nhà của ngư dân trên biển, là mỗi "cột mốc chủ quyền" quốc gia trên biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc là nghĩa vụ của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong đó lực lượng ngư dân mưu sinh bám biển giữ vai trò hết sức quan trọng. Mỗi ngư dân vươn khơi bám biển chính là cuộc sống nối tiếp nghề truyền thống của cha ông để khai thác hải sản nâng cao đời sống, góp phần phát triển kinh tế gia đình, đất nước. Biển Việt Nam bao la rộng lớn mỗi con tàu, mỗi chiếc thuyền là mỗi "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo mỗi ngư dân cũng là mỗi chiến sĩ  bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

 

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân.

Ông Trần Văn Chiến, Chủ tàu TTH 99999, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang tâm sự. “Nhận được lá cờ Tổ quốc chúng tôi rất vinh dự, tự hào".

Theo Đồng chí Ngô Văn Đủ, Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang thì, qua hoạt động này mục đích tuyên truyền cho ngư dân biết về biển đảo, để cho ngư dân biết rõ tất cả về Luật biển và hải đảo. Tặng quà để cho ngư dân để động viên, khích lệ niềm tự hào, tự tôn dân tộc; khơi dậy cho bà con Nhân dân, đặc biệt là những người vươn khơi bám biển bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc”.  

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà cho ngư dân.

 Chương trình tặng cờ Tổ quốc sẽ khơi dậy tinh thần yêu nước, tình cảm cách mạng, lòng biết ơn sâu sắc của Nhân dân đối với Đảng và Bác Hồ kính yêu thể hiện sự tri ân của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên chức với ngư dân bám biển, mỗi lá cờ Tổ quốc theo những con tàu của ngư dân tung bay trên biển là niềm tự hào, sự cổ vũ động viên góp sức cho ngư dân vươn khơi bám biển khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đó cũng là biểu tượng của ý chí nghị lực sự quyết tâm vững vàng vượt qua mọi sóng gió thử thách trong mỗi lần ra khơi.

Đại tá Hà Văn Ái, Phó Chính ủy Bộ CHQS, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết. “Thông qua chương trình lần này tạo thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh để bà con ngư dân vượt qua những khó khăn, thực hiện nhiệm vụ đánh bắt, khai thác thủy hải sản trên vùng biển của Việt Nam; khẳng định rõ vùng biển chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam. Thông qua chương trình Bộ CHQS tỉnh cũng gửi gắm đến toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tuổi trẻ trong toàn tỉnh Thừa Thiên Huế phát huy truyền thống, huy động các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể để tiếp tục tiếp sức cùng với ngư dân vươn khơi bám biển bằng việc làm cụ thể, thiết thực”.  

Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tặng quà cho ngư dân ngay tại các tàu cá.

Bên cạnh đó, Bộ CHQS tỉnh tổ chức tuyên tuyền về đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo cho bà con ngư dân. Tổ chức thu gom rác thải trên biển; trao tặng 60 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với nước, bà con ngư dân với tổng trị giá 30 triệu đồng; tặng quỹ “Nâng bước em đến trường” “Vì em hiếu học” cho trên 100 em với số tiền trên 90 triệu đồng.      

                                                                                 Tin, ảnh: TRẦN TÌNH

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội