A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Báo Quân khu 4 đạt giải C giải báo chí Quốc gia về nông thôn mới

Báo Quân khu 4 đạt giải C giải báo chí Quốc gia về nông thôn mới

Tại Nhà hát lớn Hà Nội, ngày 12/5/2019, Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG), giai đoạn 2016-2020, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Nhà báo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức “Lễ công bố 10 sự kiện nổi bật các chương trình mục tiêu quốc gia năm 2018”; Lễ trao giải cuộc thi báo chí về Nông thôn mới năm 2018 và Phát động cuộc thi báo chí về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững dành cho các nhà báo ASEAN.

Toàn cảnh lễ trao giải.

 

Đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020; đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển  nông thôn, Phó Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020 dự, chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại biểu lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; đại biểu các nước ASEAN, khách quốc tế và đại biểu các địa phương có tác phẩm đạt giải.

Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phát biểu tại lễ trao giải.

 

Các đại biểu dự lễ trao giải.

 

Năm 2018 là năm thứ 2, “Cuộc thi báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2017-2020” được tổ chức, Bộ Nông nghiệp và PTNT đã nhận được gần 450 tác phẩm dự thi (gấp đôi số lượng tác phẩm dự thi năm 2017). Các tác phẩm đã phản ánh đa dạng, phong phú tại các địa phương về phong trào xây dựng nông thôn mới ở cơ sở, khắc họa được các mô hình và nhân vật điển hình, tiên tiến tại các địa phương. Các tác phẩm có tính chuyên nghiệp, công phu, có sự tích lũy. Để có những phản ánh sát thực tiễn, nhiều phóng viên, cộng tác viên đã không quản ngại khó khăn tác nghiệp tại những vùng sâu, biên giới, hải đảo. Từ đó, có nhiều bài viết thực tế, không chỉ phản ánh mà còn phân tích, chỉ ra nguyên nhân của thành công, nêu gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, chia sẻ kinh nghiệm cho các địa phương khác học hỏi.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Phó Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trao giải A cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.
Đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng Nhà báo Thuận Hữu, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam, Tổng biên tập Báo Nhân dân trao giải B cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

 

Các hội đồng chấm thi Sơ khảo và Chung khảo đã làm việc nghiêm túc, trách nhiệm để chấm thi một cách khách quan, công bằng theo các tiêu chí đặt ra và đã chọn được 39 tác phẩm trình Ban tổ chức phê duyệt và Quyết định công nhận đoạt giải, gồm: 4 giải A, 7 giải B, 11 giải C và 17 giải khuyến khích cho 4 loại hình báo chí (báo in, báo hình, báo tiếng và báo điện tử).

Đồng chí Trần Thanh Nam,Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cùng Nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao giải C cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

 

Báo Quân khu 4 là Cơ quan thông tấn báo chí duy nhất của Quân đội có tác phẩm Phóng sự truyền hình “Nơi màu xanh bắt đầu” của nhóm tác giả: Phan Thanh Hải, Trần Văn Dũng, Đặng Hồng Phương đạt giải C.

Đại diện nhóm tác giả của Báo Quân khu 4 nhận giải C tại lễ trao giải.
Bằng chứng nhận giải C cho nhóm tác giả của Báo Quân khu 4.

 

Tại buổi Ban chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG giai đoạn 2016-2020, đã công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của các chương trình MTQG và phát động “Cuộc thi báo chí viết về nông nghiệp, nông dân nông thôn dành cho các nhà báo ASEAN lần thứ nhất, với chủ đề nông nghiệp nông thôn bền vững”.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cùng Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam trao giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải.

 

Tin, ảnh: TRẦN DŨNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Tin liên quan
Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội