A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Hội Phụ nữ cơ sở Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần Quân khu 4:

“Đồng hành cùng bệnh nhân”

“Đồng hành cùng bệnh nhân”, đó là mô hình mà Hội Phụ nữ cơ sở Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần Quân khu 4 thực hiện hơn 1 năm nay, thực sự mang lại hiệu quả, không chỉ giúp các bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh mà còn lan tỏa hình ảnh những người thầy thuốc mặc áo lính.

Theo Đại úy Trần Thị Minh Đức, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bệnh viện, qua thực tế nhiều bệnh nhân điều trị tại bệnh viện có hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhất là những bệnh nhân nặng đi lại khó khăn, nằm bất động tại giường, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, người già neo đơn... từ đó Hội Phụ nữ Bệnh viện đã đồng hành với những bệnh nhân bằng những việc làm thiết thực như gội đầu, massage mặt, xoa bóp, bấm huyệt, cắt tóc... Đều đặn mỗi tháng 2 lần Hội Phụ nữ cơ sở Bệnh viện Quân y 4 tổ chức thực hiện mô hình này. Khi mô hình này mới ra đời nhiều chị em cũng băn khoăn, có các ý kiến trái chiều cho rằng việc chuyên môn làm không hết, việc vệ sinh cá nhân là của người nhà bệnh nhân nhưng càng làm các chị em càng thấy ý nghĩa, giúp các bệnh nhân vơi đi nỗi đau bệnh tật, yên tâm điều trị, xem họ như người thân của mình, đến nay mô hình đã đi vào nền nếp.

Thực hiện mô hình “Đồng hành cùng bệnh nhân”, Hội Phụ nữ cơ sở Bệnh viện Quân y 4 gội đầu cho bệnh nhân.

 

Bà Nguyễn Thị Thanh 65 tuổi, quê ở xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, bị gãy xương cánh tay phải, điều trị ở Khoa B3 - Chấn thương chỉnh hình 3 tuần nay, ngoài điều trị chuyên môn, bà Thanh còn được chị em Hội Phụ nữ Bệnh viện giúp gội đầu, xoa bóp. Gặp chúng tôi bà Thanh không dấu được niềm vui chia sẻ: “Đúng là không ai muốn bệnh tật về mình nhưng khi vào điều trị ở Bệnh viện Quân y 4 tôi thực sự hài lòng, không chỉ được các y bác sĩ chăm sóc tận tình, chu đáo mà còn được các hội viên phụ nữ là những y, bác sĩ trong khoa chăm sóc cá nhân từ gội đầu, xoa bóp. Tôi thấy đây là việc làm rất ý nghĩa giúp tôi thêm tin tưởng, yên tâm điều trị”. Cùng suy nghĩa đó, ông Nguyễn Ngọc Thắng, 45 tuổi, ở phường Vinh Tân, thành phố Vinh, mổ u gút cổ chân phải, nổi đau bệnh tật nhiều khi làm ông chán nản nhưng từ khi vào điều trị các chị em Hội Phụ nữ nơi đây đã giúp ông cắt tóc, gội đầu, động viên ông vượt qua nỗi đau bệnh tật. Ông Thắng tâm sự: “Tôi đã đi điều trị nhiều bệnh viện nhưng chưa nơi nào được như ở đây, ngoài tinh thần, trách nhiệm y đức của các y, bác sĩ thì ở đây các chị em Hội phụ nữ còn quan tâm, chăm lo cho bệnh nhân như người thân trong gia đình”.

Trao đổi với chúng tôi Thượng tá Bùi Đức Luận, Chủ nhiệm Chính trị Bệnh viện cho biết: “Mô hình “Đồng hành cùng bệnh nhân” của Hội Phụ nữ đã thực hiện một năm nay. Những việc làm thiết thực từ mô hình này đã góp phần chia sẻ, xoa dịu nỗi đau cho bệnh nhân, lan tỏa tình yêu thương, tạo niềm tin yêu cho bệnh nhân khi đến điều trị tại bệnh viện. Đồng thời, xây dựng mối đoàn kết gắn bó, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau trong chăm sóc bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân nặng”.

Được biết, trong những năm qua, ngoài mô hình “Đồng hành cùng bệnh nhân”, Hội Phụ nữ cơ sở Bệnh viện Quân y 4 còn có nhiều mô hình khác như “Bát cháo tình thương, bữa cơm nghĩa tình”; “Buồng bệnh, buồng tiêm phụ nữ tự quản”… Thông qua những mô hình, những việc làm ý nghĩa đó đã tạo sức lan tỏa rộng rãi, động viên người bệnh thêm yên tâm điều trị và khắc họa hình ảnh người thầy thuốc quân y trên quê hương Bác Hồ kính yêu.

Bài, ảnh: LÊ TƯỜNG HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội