A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thừa Thiên Huế: Sẵn sàng cho nhiệm vụ diễn tập cấp huyện

Chiều ngày 30/5/2023, Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị chỉ đạo, triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phong thủ các huyện Phong Điền, A Lưới năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2023 chủ trì Hội nghị.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, đến thời điểm hiện nay, Ban Chỉ đạo diễn tập 2 huyện Phong Điền và A Lưới đã triển khai thực hiện toàn diện mọi công tác chuẩn bị. Bên cạnh đó, việc phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng tham gia diễn tập, việc điều động quân số luyện tập thực binh cũng đã được triển khai thực hiện một cách chặt chẽ, các phần việc bảo đảm cho nhiệm vụ diễn tập đã hoàn thiện từ 70 - 80% khối lượng công việc.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Qua nghe báo cáo, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã biểu dương và đánh giá cao về sự tích cực, chủ động của Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ các huyện. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình yêu cầu các địa phương cần triển khai thực hiện các công việc một cách chặt chẽ, trong đó cần phải làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, Nhân dân về nhiệm vụ diễn tập, bên cạnh đó phải xây dựng các phương án diễn tập một cách chặt chẽ và các phương án diễn tập phải sát với điều kiện địa hình tác chiến và thực tế của từng địa phương. Đồng chí Trưởng ban chỉ đạo cũng đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là cơ quan thường trực cùng với Ban Chỉ đạo diễn tập các huyện thường xuyên bám nắm để hướng dẫn, chỉ đạo trong việc thực hiện công tác chuẩn bị và tổ chức luyện tập cho các lực lượng một cách nghiêm túc bảo đảm đúng ý định đề ra. Ban chỉ đạo diễn tập các huyện phải xây dựng ý chí, quyết tâm cho từng đồng chí tham gia diễn tập và quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ diễn tập và có biện pháp bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị trong quá trình diễn tập. Thời gian diễn tập của 2 địa phương dự kiến vào tháng 7/2023.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội