A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bế mạc lớp học bơi và kỹ năng phòng, chống đuối nước cho trẻ em ở Khu Kinh tế - Quốc phòng ASo

Chiều 19/7/2022, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) 92 đã phối hợp với Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, Huyện đoàn A Lưới tổ chức Bế mạc lớp dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước miễn phí cho các cháu thiếu nhi trong khu vực thuộc các xã trong vùng dự án KT-QP A So. Dự Bế mạc có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, chỉ huy Đoàn KT-QP 92, đại diện Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế, Huyện đoàn A Lưới, các đồng chí Bí thư đoàn xã vùng dự án, các cháu thiếu nhi và phụ huynh.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ bế mạc.

 

Sau hơn một tháng (từ ngày 14/6 đến 18/7), hơn 60 cháu thiếu nhi tham gia lớp học bơi tại bể bơi của Đoàn KT-QP 92 đã hoàn thành nội dung học tập. Quá trình học tập các cháu được các huấn luyện viên và trí thưc trẻ tình nguyện (TTTTN) của Đoàn KT-QP 92 hướng dẫn, rèn luyện các kỹ năng cơ bản về bơi trong môi trường nước, kỹ năng cơ bản để bảo vệ an toàn cho mình và người thân, nhất là cách thở trong nước, cách xử lý khi gặp các tình huống nguy hiểm dưới nước và khi gặp người đuối nước. 

Đồng chí Hoàng Phước Ấn, Phó trưởng Ban phụ trách công tác thanh thiếu niên, nhi đồng Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen cho các đồng chí đã có thành tích xuất sắc của lớp dạy bơi.
Chỉ huy Đoàn KT-QP 92 tặng Giấy khen cho cán bộ, nhân viên, TTTTN trực tiếp phụ trách lớp dạy bơi.

 

Trong suốt thời gian học tập, các em đã tập luyện rất chăm chỉ, tự giác cao, tiếp thu nhanh các nội dung giáo viên hướng dẫn và thực hành một cách nghiêm túc. Kết thúc khóa học, tất cả các em học sinh tham gia học đều biết bơi.

Có thể khẳng định rằng, mô hình dạy bơi và bồi dưỡng kỹ năng phòng chống đuối nước cho các cháu thiếu nhi đang diễn ra tại Đoàn KT-QP 92 trong những năm qua là một mô hình rất có ý nghĩa thiết thực, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao. Đây là biện pháp cần thiết nhằm phòng, chống các vụ tai nạn đuối nước thương tâm; bên cạnh đó còn tăng cường thể chất, kỹ năng sống, chủ động thích nghi với điều kiện tự nhiên, đặc biệt là các em nhỏ về ý thức tự bảo vệ mình và giúp đỡ các bạn khi có tai nạn xảy ra.

Chỉ huy Đoàn KT-QP 92 tặng quà chocác cháu tham gia lớp học.
 

Tại buổi Bế mạc, đồng chí Hoàng Phước Ấn, Phó trưởng Ban phụ trách công tác thanh thiếu niên, nhi đồng Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế tặng Bằng khen cho hai đồng chí đã có thành tích xuất sắc cho lớp dạy bơi và tặng 10 suất quà tặng cho các cháu có thành tích học tập tốt của lớp học. Lãnh đạo, chỉ huy Đoàn KT-QP 92 cũng đã tặng Giấy khen cho 04 cán bộ, nhân viên, TTTTN trực tiếp phụ trách lớp học và gần 50 suất quà cho các cháu tham gia lớp học tại Đoàn KT-QP 92.

Tin, ảnh: XUÂN BÍNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội