A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khung cách ly ở Thừa Thiên Huế giúp 05 phụ nữ mang thai sinh con thành công

Vào lúc 1 giờ 30 sáng ngày 17/8/2021, lực lượng y tế tại Khung cách ly T3, phường Phú Thượng, thành phố Huế đã giúp một phụ nữ mang thai sinh con thành công ngay trong khu cách ly.

Ngày 01/8/2021, gia đình chị T.T.H quê ở xã Phú Đa, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế trở về từ thành phố Hồ Chí Minh. Sau khi xét nghiệm, con gái đầu của gia đình cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, do đó, cháu và bố đã được chuyển về Bệnh viện Chân Mây, Lăng Cô để điều trị. Chị H đang mang thai  tiếp tục ở lại Khung T3 để theo dõi.

Lực lượng y tế giúp chị TTH sinh đẻ thành công.

Theo cán bộ y tế tại Khung T3 cho biết, lúc tiếp nhận chị T.T.H đã mang thai được 36 tuần. Đến 11h đêm ngày 17/8 thì chị T.T.H có dấu hiệu đau bụng và bắt đầu chuyển dạ. Nhận được tin báo, lực lượng y tế đã kịp thời có mặt, động viên chị T.T.H bình tĩnh và giúp chị sinh con thành công. 11 giờ 30 phút chị T.T.H sinh bé gái nặng 3,2kg bụ bẫm, kháu khỉnh. Ngay sau đó, lực lượng y tế đã báo cáo cấp trên, cho phương tiện chuyển cả 2 mẹ con về Trung tâm Y tế huyện để tiếp tục được chăm sóc.

Lực lượng y tế chuyển 2 mẹ con về Trung tâm Y tế huyện Phú Vang.

Bác Sĩ Chuyên khoa II Trương Như Sơn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phú Vang cho biết, trong đợt dịch lần này, Khung cách ly T3 và T4 đã tiếp nhận hơn 100 phụ nữ mang thai trở về từ vùng dịch và đã giúp đỡ 5 phụ nữ mang bầu sinh con thành công trong thời gian cách ly.

Tin, ảnh: QUANG ĐẠO


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội