A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lời hứa từ tâm dịch

“A lô! Con chào Bố! Bố ơi “Bố có khỏe không? Con và em ở nhà ngoan lắm. Hôm nào con cũng ăn giỏi và trông em để mẹ làm việc. Nghe lời bố, con không đi chơi nhà khác, lúc nào cũng rửa tay sát khuẩn sạch sẽ. Bố cứ yên tâm giúp mọi người phòng, chống dịch. Khi nào về, bố mua máy tính để con học trực tuyến nhé...”.

 Đêm đã về khuya nhưng tranh thủ chút thời gian rảnh rỗi trong ngày, Thượng úy Quân nhân chuyên nghiệp (QNCN) Nguyễn Đình Hà, Y sĩ Bệnh viện Quân y 4, Cục Hậu cần, người cùng đồng đội tình nguyện vào thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch Covid-19, điện thoại về hỏi thăm sức khỏe gia đình vợ con.

Thượng úy QNCN Nguyễn Đình Hà tham gia phòng, chống dịch covid-19 ở TP Hồ Chí Minh.

Từ khi vào miền Nam đến nay, Nguyễn Đình Hà cùng đồng đội xung kích vào Trung tâm cấp cứu 115, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Hàng ngày, anh đến chăm sóc các bệnh nhân F0 điều trị tại nhà; tham gia vận chuyển bệnh nhân về các bệnh viện dã chiến theo yêu cầu của ngành Y tế và tham gia lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng ở các địa phương… Công việc bận rộn, nguy hiểm, ăn ở thiếu thốn, không đúng giờ nhưng anh Hà luôn tự nhủ lòng mình không được nản chí mà phải cố gắng gấp bội để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; giúp được nhiều bệnh nhân khỏi bệnh là niềm vui lớn nhất của anh và đồng đội lúc này. Bên cạnh tròn vai nhiệm vụ của mình, anh Hà còn được giao quản lý, điều hành 5 xe cứu thương của đơn vị .

Trao đổi với chúng tôi Thượng úy QNCN Nguyễn Đình Hà, tâm sự: “Từ khi vào đến nay chưa lúc nào tôi ngủ ngon giấc, cứ có điện thoại reo là lại lên đường vận chuyển bệnh nhân F0. Nhìn thấy nhiều hoàn cảnh gia đình mà chúng tôi không kìm được nước mắt, họ khó khăn về kinh tế, nơi ăn ở chật chội, một người bị F0 là lại lây chéo cho nhau, hệ thống bệnh viện quá tải nên phải điều trị tại nhà, có lúc đang khỏe vài tiếng thì bệnh nhân trở nặng, nguy hiểm lắm... Dù khó khăn, nguy cơ dịch bệnh lây lan cao nhưng chúng tôi luôn ân cần giúp đỡ, động viện bệnh nhân, người nhà yên tâm điều trị, áp dụng đúng phác đồ của ngành Y tế. Nhiều hôm về khuya tắm giặt xong vội miếng cơm ghé lưng vào ghế ngủ để lấy sức khỏe ngày mai cho công việc”.

Được biết, từ khi đơn vị có chủ trương tình nguyện đi miền Nam chống dịch covid-19, Thượng úy QNCN Nguyễn Đình Hà là người đăng ký đầu tiên. Anh nói: “Qua báo, đài, tivi thấy tình hình dịch ở miền Nam căng thẳng, tôi muốn đóng góp một phần công sức, trí tuệ của mình để sớm chiến thắng đại dịch. Nhưng vào đến nơi rồi tôi không nghĩ công việc vất vả như thế, nơi ăn ở thiếu thốn, giờ giấc ngủ không ổn định. Mặt khác nguy cơ dịch lây lan luôn rình rập nhưng tôi và đồng đội tự nhủ phải bảo đảm an toàn và không ngại khó khăn quyết tâm hoàn thành tốt mọi công việc đươc giao”.

Thượng úy QNCN Nguyễn Đình Hà nh lấy mẫu xét nghiệm covid-19 cho người dân ở Thủ Đức - TP Hồ Chí Minh.

Qua tìm hiểu, vợ chồng Thượng úy QNCN Nguyễn Đình Hà hiện đang sinh sống cùng bố mẹ đẻ, đã ngoài 70 tuổi, hay ốm đau. Năm 2016, anh Hà đã đã tình nguyện ra công tác ở quần đảo Trường Sa 1 năm. Dù công tác ở đâu, anh luôn cần cù, chịu khó, ham học hỏi, luôn xem bệnh nhân như người nhà. Bên cạnh làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, anh còn tham gia hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ của bệnh viện sôi nổi..

Vợ của anh làm nghề tự do nên kinh tế gia đình khó khăn, đứa con trai đầu của anh chuẩn bị vào học lớp 1, hôm lên đường anh gọi điện về hứa với con hôm nào hết dịch bố sẽ mua máy tính cho con học trực tuyến. Nên hàng ngày, anh điện thoại về động viên con: “Bố sắp về rồi” để con yên tâm học tập.

TƯỜNG HIẾU


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội