A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản
Anh em ruột đập “lợn đất” ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid - 19 ở Hương Sơn

Bảo Long, Bảo Châu "chung tay" chống dịch

Những người dân có mặt tại hội quán thôn 5, xã Quang Diệm, Hương Sơn, Hà Tĩnh đã cảm động khi thấy 2 cháu nhỏ xin gặp trưởng thôn để ủng hộ 1 triệu đồng phòng chống dịch Covid-19.

Đó là hai anh em ruột, người anh Nguyễn Bảo Long (15 tuổi, học sinh lớp 9, Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, thị trấn Phố Châu) và em trai Nguyễn Bảo Châu (10 tuổi, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học xã Quang Diệm), ở thôn 5, xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hồ Đình Khuyên, Trưởng thôn 5, xã Quang Diệm xác nhận, sáng 30/3/2020, ban cán sự đã nhận được sự ủng hộ từ hai “nhà hảo tâm” nhỏ tuổi. Ông Hồ Đình Khuyên nói: “Chúng tôi đã làm thủ tục tiếp nhận và báo cáo lãnh đạo xã để khen thưởng việc làm ý nghĩa của các cháu”.

Đại diện Ban cán sự  thôn 5, xã Quang Diệm tiếp nhận số tiền ủng hộ của 2 anh em Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Bảo Châu.

Em Nguyễn Bảo Long tâm sự: “Những ngày gần đây, xem trên tivi, nghe truyền thanh xã và thôn kêu gọi mọi người hỗ trợ các lực lượng, nhất là các chú bộ đội đang phục vụ tại các khu cách ly, chúng cháu đã quyết định “mổ lợn đất” tiết kiệm từ tiền ăn sáng và tiền mừng tuổi để góp một phần công sức trong phòng, chống dịch Covid-19”.

Được biết, hoàn cảnh kinh tế của gia đình vẫn còn nhiều khó khăn nhưng các cháu đều là học sinh ngoan, vâng lời thầy cô và có kết quả học tập khá.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Quang Diệm - Nguyễn Xuân Cảnh chia sẻ: “Chúng tôi rất xúc động trước việc làm của 2 cháu. Đây là hành động đẹp và là việc làm có ý nghĩa trong thời điểm cả nước đang chung tay, góp sức trong phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19”.

Nguồn: BÁO HÀ TĨNH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội