A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ đội Việt Nam hỗ trợ một số gia đình Thổ Nhĩ Kỳ

Trưa 21-2 (giờ địa phương), lãnh đạo lực lượng cứu hộ, cứu nạn của Quân đội nhân dân (Việt Nam) đã trao tặng vật dụng thiết yếu cho một số gia đình địa phương tại nơi đóng quân của đoàn ở sân vận động Hatay thuộc Antakya, thủ phủ tỉnh Hatay (Thổ Nhĩ Kỳ).

Đây là 25 hộ dân chịu ảnh hưởng của trận động đất vào đầu tháng 2 vừa rồi. Qua chia sẻ, các gia đình này đều may mắn chạy thoát được khỏi nhà trước khi bị đổ sập do động đất nhưng đều mất trắng tài sản. Họ đã được chính quyền chu cấp nơi ở tạm thời.

Bộ đội Việt Nam hỗ trợ một số gia đình Thổ Nhĩ Kỳ
Lãnh đạo đoàn QĐND Việt Nam trao đồ dùng cho đại diện các hộ dân.

 

Những vật dụng mà đoàn QĐND Việt Nam trao đến cho đoàn bao gồm lều dã chiến, giường xếp, túi ngủ, chăn bông, ủng, giày, nước lọc, lương khô cùng một số loại thực phẩm khác.

Bộ đội Việt Nam hỗ trợ một số gia đình Thổ Nhĩ Kỳ
Các thành viên trong đoàn hỗ trợ bê đồ lên xe cho người dân.

 

Tại buổi trao tặng, lãnh đạo đoàn đã thăm hỏi, động viên, hy vọng các gia đình và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ sớm vượt qua những khó khăn, mất mát do động đất; đồng thời thông báo về những kết quả của lực lượng QĐND Việt Nam đạt được kể từ khi được cử sang Thổ Nhĩ Kỳ tham gia hỗ trợ tìm kiếm, cứu nạn.

Bộ đội Việt Nam hỗ trợ một số gia đình Thổ Nhĩ Kỳ
Ông Levent cảm ơn sự giúp đỡ của đoàn.

 

Thay mặt các hộ dân, ông Levent cảm ơn sự giúp đỡ hết sức quý giá của đoàn QĐND Việt Nam, cam kết sẽ đưa những món quà này đến tận tay các hộ gia đình.

Theo QĐND điện tử


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bình luận, góp ý (0)

Chưa có phản hồi

Bạn cần đăng nhập để bình luận

Xem nhiều
Liên kết Website
Tỷ giá

Quân khu - Quân chủng
Dự báo thời tiết
Thời tiết Hà Nội